2 cặp đôi Linh - Hằng và Dũng - Thịnh trao nhẫn cưới
 
Đám cưới của 2 cặp đôi đồng giới Linh - Hằng và Dũng - Thịnh nằm trong khuôn khổ ngày hội Tôi đồng ý diễn ra vào sáng nay 27-10, tại cổng công viên Thống Nhất (Hà Nội). Đây là sự kiện nhằm kêu gọi sự ủng hộ của xã hội cho quyền bình đẳng trong hôn nhân và gia đình của người đồng tính, song tính và chuyển giới.

Trong đám cưới đặc biệt này, 2 cặp đôi cùng nắm chặt tay và bước lên sân khấu. Họ chia sẻ những khó khăn, áp lực khi  "come-out" (công khai giới tính - pv)  và quyết định về chung sống cùng nhau.

Không giấu được niềm vui khi được công khai đến với nhau, 2 cặp đôi trao nhẫn cưới trước sự chứng kiến của hàng ngàn bạn trẻ.

Chiến dịch Tôi đồng ý do viện Nghiên cứu Xã hội Kinh tế và Môi trường (iSEE), trung tâm Truyền thông Sáng tạo, Dịch vụ và Nghiên cứu về Tính dục (ICS) và Nhóm kết nối đa dạng tính dục (6+) khởi xướng và phát động trên các trang mạng xã hội. Chỉ sau 1 tuần phát động, chiến dịch đã nhận được sự ủng hộ của 39.000 người từ khắp các nhóm xã hội khác nhau trên cả nước

Vượt ra ngoài khuôn khổ 1 chiến dịch online, ngày hội Tôi đồng ý đã diễn ra tại cổng công viên Thống Nhất đã thu hút hàng ngàn bạn trẻ tham gia vào các hoạt động như: Đám cưới của cặp đôi đồng giới, tập và nhảy flashmob Tôi đồng ý, chương trình Phố cầu vồng – cầu vồng nhuộm phố Hà Nội để ủng hộ hôn nhân cùng giới...

Sự xuất hiện của ca sĩ Thu Minh trong vai trò khách mời đặc biệt góp phần tiếp sức cho ngày hội. Thu Minh chia sẻ cô ủng hộ tình cảm xuất phát từ trái tim mỗi người, không phân biệt giới tính. Ca sĩ Thu Minh đã cùng cộng đồng  người đồng tính, song tính và chuyển giới đếm ngược và thả bóng bay thể hiện lời đề nghị Quốc hội thông qua hôn nhân bình đẳng.

Đây là bằng chứng cho thấy ngày càng có nhiều người mong muốn Quốc hội thông qua luật bảo vệ quyền bình đẳng cho cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới, nhất là trong bối cảnh Quốc hội chuẩn bị thảo luận, cho ý kiến về dự thảo sửa đổi một số điều của Luật Hôn nhân - Gia đình 2000 vào ngày 5-11 tới, trong đó có những điều liên quan đến quan hệ chung sống giữa những người cùng giới tính.

Một số hình ảnh về đám cưới đặc biệt này:

Linh và Hằng cùng nắm chặt tay và bước lên sân khấu


Dũng - Thịnh chia sẻ những khó khăn, áp lực khi  "come-out" và quyết định về chung sống cùng nhau
 
2 cặp đôi trao nhẫn cưới

Linh - Hằng cùng e lệ...
 
... và rạng rỡ


Cả Dũng - Thịnh không giấu được niềm vui khi được công khai đến với nhau


Sự xuất hiện của ca sĩ Thu Minh trong vai trò khách mời đặc biệt góp phần tiếp sức cho ngày hội
 
Rất nhiều bạn trẻ đến cùng chung vui


Sự kiện nhằm kêu gọi sự ủng hộ của xã hội cho quyền bình đẳng trong hôn nhân và gia đình của người đồng tính, song tính và chuyển giới


Hoạt động này thu hút sự tham gia của hàng ngàn bạn trẻ

Theo An ninh Thủ đô