Khu vực xưởng gỗ bị cháy rộng gần 1.000 m2

Khu vực xưởng gỗ bị cháy rộng gần 1.000 m2

Vụ cháy được phát hiện vào khoảng 14 giờ 5 phút chiều nay (30-10), tại 1 xưởng gỗ gần Công ty lâm sản Giáp Bát (Đại Kim, Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội). Sau một tiếng nổ lớn, ngọn lửa nhanh chóng bốc cháy dữ dội. Khu vực xưởng bị cháy rộng gần 1.000 m2. Ngọn lửa đã làm sập phần lớn mái tôn của các xưởng này.

Có khoảng 20 xe chữa cháy được huy động với khoảng 100 chiến sĩ, trong đó có lực lượng của Bộ Tư lệnh Thủ đô, chia làm hai hướng khống chế ngọn lửa. Toàn bộ khu vực đường Đại Từ được phong tỏa để phục vụ chữa cháy.

Ngọn lửa thiêu rụi phần lớn mái tôn khu nhà xưởng
Ngọn lửa thiêu rụi phần lớn mái tôn khu nhà xưởng

Đến 15 giờ 40, ngọn lửa tiếp tục bốc lên dữ dội, nguy cơ lan sang hai dãy xưởng bên cạnh.

Các cụ già trong Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Orihome cách khu vực phát cháy khoảng 50 mét hoảng loạn tháo chạy. Tuy nhiên, sau đó, các cụ đã được trấn an tinh thần và di chuyển đến nơi an toàn.

Lực lượng chữa cháy tích cực dập lửa

Lực lượng chữa cháy tích cực làm việc

Sau nỗ lực của lực lượng chữa cháy, đến 16 giờ 30, đám cháy cơ bản được khống chế. Tuy nhiên khói vẫn âm ỉ bao trùm toàn khu vực xưởng.

Rất may vụ cháy không bị thiệt hại về người, chỉ có một số công nhân bị xây xước nhẹ. Theo một số người dân chứng kiến, nguyên nhân ban đầu có thể do hàn xì gây ra.

Nguyên nhân đám cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tin-ảnh: Bá Tùng