Hà Nội có 2 nữ Phó Bí thư Thành ủy mới

Tin mới

15/01/2015 21:04

(NLĐO) - Bà Ngô Thị Thanh Hằng và bà Nguyễn Thị Bích Ngọc ngày 15-1 đã trở thành Phó Bí thư Thành ủy mới của Hà Nội. Bà Hằng trước đó là Trưởng ban Tổ chức Thành ủy, bà Ngọc là Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

 

Bà Ngô Thị Thanh Hằng, một trong hai Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội mới, phát biểu. Ảnh: Hà Nội mới
Bà Ngô Thị Thanh Hằng, một trong hai Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội mới, phát biểu. Ảnh: Hà Nội mới

 

Hội nghị lần thứ 10 Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội chiều ngày 15-1 đã bầu bổ sung Phó Bí thư Thành ủy thay thế 2 Phó Bí thư đã nghỉ chế độ. 2 Phó Bí thư Thành ủy mới là bà Ngô Thị Thanh Hằng và bà Nguyễn Thị Bích Ngọc.

Bà Ngô Thị Thanh Hằng là Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội. Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc từng giữ chức Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Hội nghị cũng tiến hành lấy phiếu tín nhiệm. Theo đó, kết quả lấy phiếu tín nhiệm phù hợp với tinh thần và nội dung báo cáo kiểm điểm công tác đánh giá chỉ đạo của Ban Thường vụ. Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cho biết những cán bộ giữ cương vị chủ chốt, vị trí công tác nặng nề, khó khăn, dễ va chạm, liên quan trực tiếp đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành nhìn chung đều nhận được nhiều phiếu tín nhiệm cao.

“Tôi cho rằng trong bối cảnh chúng ta phải thực hiện những nhiệm vụ nặng nề, đầy khó khăn thách thức như vừa qua, đánh giá như vậy là đầy tinh thần chia sẻ và thấu hiểu. Đó là nguồn động viên khích lệ to lớn đối với tập thể cũng như cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy. Mỗi đồng chí nhận được đánh giá tín nhiệm hoặc tín nhiệm thấp càng phải nỗ lực cố gắng hơn nữa, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra” - ông Phạm Quang Nghị nói.

Trước đó, phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 19 Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội sáng cùng ngày, Bí thư Phạm Quang Nghị cho hay Đảng bộ TP đã đi đầu trong việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các thành viên trong Ban thường vụ cấp ủy và các chức danh lãnh đạo chủ chốt các cấp do HĐND bầu trong 2 năm 2013 và 2014. Bí thư Thành ủy cũng đề nghị các đại biểu khi bỏ phiếu tín nhiệm phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, công tâm, khách quan, dựa trên 2 tiêu chí là năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống…

 

Thùy Dương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI