Hà Nội động thổ xây dựng “thành phố triển lãm” lớn nhất Châu Á

Tin mới

08/10/2016 16:59

(NLĐO)- Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia mới được động thổ ngày 8-10 là dự án triển lãm và hội chợ lớn nhất châu Á và đứng thứ 5 thế giới.

Sáng 8-10, UBND TP Hà Nội phối hợp Tập đoàn Vingroup tổ chức động thổ dự án Trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia tại huyện Đông Anh, Hà Nội.

Trung tâm này sẽ thay thế cho Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia đặt tại 148 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội đã được chuyển đổi mục đích sử dụng vào giữa năm 2016.


Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cùng một số lãnh đạo TƯ và địa phương làm lễ động thổ

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cùng một số lãnh đạo TƯ và địa phương làm lễ động thổ

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: "Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia mới là dự án triển lãm và hội chợ lớn nhất châu Á và đứng thứ 5 thế giới".

Cũng theo ông Nguyễn Đức Chung, khi hoàn thành, công trình sẽ đáp ứng nhu cầu triển lãm cho các sự kiện trong và ngoài nước, nhằm phát huy tốt tiềm năng và thế mạnh sẵn có của địa phương. Dự kiến công trình hoàn thành sẽ là động lực giúp phát triển vùng kinh tế phía bắc của thủ đô Hà Nội.

Được biết, dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia mới do Công ty CP Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC), thành viên của Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.

Ban tổ chức Lễ động thổ cho biết Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia mới được kiến tạo là một “thành phố triển lãm” trong tương lai, với tổ hợp các công trình chức năng đồng bộ.


Phối cảnh ý tưởng quy hoạch và kiến trúc Trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia

Phối cảnh ý tưởng quy hoạch và kiến trúc Trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia

Trên diện tích 90 ha, sẽ có các công trình như: Khu triển lãm trong nhà và ngoài trời; trung tâm xúc tiến thương mại; trung tâm hội nghị và các khu phụ trợ khác như khách sạn 5 sao 52 tầng, trung tâm thương mại… với công trình chính mô phòng hình ảnh đóa hoa sen.

Công trình này được thực hiện theo thiết kế giành giải Nhất tại cuộc thi “Phương án quy hoạch kiến trúc Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia” năm 2015 do Tập đoàn VinGroup tổ chức.

Dự kiến công trình Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động từ quý 4 năm 2018.

N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI