Tòa nhà Mipec nơi xảy ra sự việc đau lòng

Tòa nhà Mipec nơi xảy ra sự việc đau lòng 2 mẹ con chết thảm

Thông tin tối ngày 24-4 từ Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết cơ quan này đang tiến hành xác minh, làm rõ sự việc hai mẹ con một người phụ nữ rơi tự do từ tầng 11 tòa nhà Mipec (số 229 phố Tây Sơn, quận Đống Đa) xuống đất vào lúc 17 giờ cùng ngày chết thảm tại chỗ.

Bước đầu, danh tính người phụ nữ được xác định là chị Nguyễn Thúy H. (33 tuổi) ôm con trai là cháu Nguyễn Tuấn K. (2 tuổi) rơi từ tầng 11 của tòa nhà xuống đất. Chị H. và cháu K. sinh sống tại tầng 11 của tòa nhà này. Người dân cho biết trước đó không hề thấy chị H. có một biểu hiện bất thường nào.

Tòa nhà Mipec gồm 2 tòa tháp A-B cao 27 tầng là một tổ hợp căn hộ cao cấp, siêu thị, khu vui chơi giải trí.

Trước đó, vào tháng 7-2012 tại tòa nhà này cũng đã xảy ra một vụ tai nạn lao động thương tâm. Khi ấy, 3 công nhân đang đứng ở giàn giáo treo làm việc phía ngoài tầng 5 của dãy nhà nối hai tòa tháp, bất ngờ giàn giáo bị tuột một đầu cáp và rơi nghiêng. 3 công nhân bị hất văng xuống đất.

Dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng bà Lê Thị Phấn (41 tuổi, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã tử vong sau đó và 2 nạn nhân khác bị trọng thương là ông Phan Canh Tiến (44 tuổi, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) và một người tên Chánh (tỉnh Hòa Bình)

Thế Kha