Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, từ khoảng 12 giờ trưa nay 19-8, khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa rất to. Gió cũng mạnh dần lên khiến nhiều cây xanh bị bật gốc, trong đó có nhiều cây cổ thụ.

Cụ thể, khoảng 12 trưa nay, tại đường Hai Bà Trưng (Hà Nội), một cây xà cừ bất ngờ bật gốc. Cây đổ xuống đè ngang một chiếc ô tô 4 chỗ. Rất may vụ tai nạn không gây thương vong về người.

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, khoảng đầu giờ chiều nay 19-8, tại Thủ đô Hà Nội bắt đầu có mưa to và kéo dài cho đến tận sáng ngày 21-8, lượng mưa cả đợt khoảng 150-250 mm, kèm theo đó là gió giật cấp 6-8. Với lượng mưa này, nhiều tuyến phố của Hà Nội sẽ có nguy cơ cao xảy ra ngập úng.

Theo công ty TNHH Một thành viên thoát nước Hà Nội, đơn vị sẽ bố trí 100% lực lượng công nhân thực hiện ứng trực tại các vị trí theo phương án thoát nước khi có mưa lớn. Các phòng nghiệp vụ giám sát việc tổ chức ứng trực của đơn vị báo cáo với Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và Trung tâm giám sát của Công ty, bố trí lái xe ứng trực phục vụ Ban Giám đốc Công ty kiểm tra hiện trường. Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã đưa toàn bộ dàn thiết bị cơ giới cùng nhân lực đến những khu vực ngập úng để thông tắc miệng cống, ga thu (nắp hố ga). Các cửa phai hồ Thành Công, Giảng Võ, Bảy Mẫu, Đống Đa, Linh Đàm… đã được mở để điều hoà nước.

Công ty thoát nước Hà Nội tiếp tục hạ mực nước hồ điều hoà Yên Sở về cao trình quy định. Kiểm tra và xử lý các sự cố bất cập của hố ga thu trên các tuyến phố đảm bảo khả năng thu nước. Chuẩn bị vật tư đóng cọc căng dây cảnh báo nguy hiểm trên hệ thống sông mương. Tổ chức thu dọn tấm chắn, vật cản trên các ga thu.

Một số hình ảnh:

Xà cừ đè bẹp xe ôtô trên phố Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội - Ảnh: otofun
Nhân viên Công ty TNHH Một thành viên công viên cây xanh Hà Nội đã có mặt để “giải cứu” chiếc xe
Chiếc xe được giải cứu ra bị hư hỏng nặng
Tin-ảnh: Nguyễn Hưởng