Hà Nội: Người dính chuyện “thi hộ” lên chức giám đốc sở

Tin mới

30/08/2013 11:37

(NLĐO) - Ông Nguyễn Trọng Đông, Phó Bí thư Quận uỷ quận Long Biên (Hà Nội) đã chính thức giữ chức Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội sau gần 2 năm dính tới chuyện “thi hộ” lùm xùm trong dư luận.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội trao quyết định bổ nhiệm cho ông Nguyễn Trọng Đông (trái ảnh). Ảnh: Cổng TTĐT TP Hà Nội
 
Thừa uỷ quyền của UBND TP Hà Nội, đại diện Sở Nội vụ Hà Nội ngày 29-8 đã công bố quyết định của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc nghỉ hưu theo chế độ đối với ông Vũ Văn Hậu, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Hà Nội và quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Trọng Đông, Phó Bí thư Quận uỷ quận Long Biên (Hà Nội) làm giám đốc sở này kể từ ngày 1-9-2013, thời hạn 5 năm.
 
Trao quyết định bổ nhiệm, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo chúc mừng và giao nhiệm vụ cho tân Giám đốc Sở TN-MT Nguyễn Trọng Đông; mong ông Đông nỗ lực cùng tập thể lãnh đạo của sở đoàn kết, đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Trước đó, khi còn giữ chức Phó giám đốc Sở TN-MT Hà Nội, ông Nguyễn Trọng Đông từng dính tới vụ “thi hộ” rùm beng dư luận suốt một thời gian dài.
 
Đó là buổi thi hết học phần được tổ chức ngày 19-10-2011 tại Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong. Học viên Nguyễn Trọng Đông vắng mặt nhưng bài thi của ông Đông lại do một người khác thực hiện. Khi các cán cán bộ coi thi phát hiện sự việc, người thi hộ đã không nộp bài mà bỏ chạy khỏi địa điểm thi. Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong và Sở TN-MT Hà Nội sau đó đã xác định được người thi hộ là ông Phan Thanh Quang, cán bộ Sở TN-MT.
 
Lãnh đạo Sở TN-MT Hà Nội sau đó cho biết trong bản tường trình của mình, ông Nguyễn Trọng Đông khẳng định “không có việc nhờ đi thi hộ”; còn ông Phan Thanh Quang thì nói do nắm được lịch học của sếp nên chủ động đi thi hộ chứ “không có ai nhờ vả, thúc ép gì”.
 
Ông Phan Thanh Quang sau đó bị kỷ luật khiển trách về mặt Đảng, khiển trách về mặt chính quyền. Tháng 6-2012, ông Nguyễn Trọng Đông được luân chuyển sang quận Long Biên giữ chức Phó Bí thư Quận uỷ.
 
Và sau gần 2 năm dính tới chuyện “thi hộ” thì cả ông Đông và ông Quang đều lên chức.
 
Người “thi hộ sếp” Phan Thanh Quang mới đây cũng đã được bổ nhiệm giữ chức Phó phòng Kế hoạch - Tổng hợp của Sở TN-MT Hà Nội.
 
T.K
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI