Vụ "thi hộ": Bổ nhiệm cán bộ là thông tin bí mật

Tin mới

27/08/2013 18:33

(NLĐO)- Trả lời về quy trình bổ nhiệm cán bộ đối với người từng dính tới chuyện “thi hộ” mới cách đây 2 năm dễ dẫn tới những dư luận không hay, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phan Đăng Long cho rằng chuyện vì sao bổ nhiệm, không bổ nhiệm… là những thông tin rất bí mật.


Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong (Hà Nội) - nơi phát hiện sự việc “thi hộ sếp” lùm xùm dư luận suốt năm 2011

Tại cuộc họp giao ban báo chí chiều 27-8, ông Phan Đăng Long, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, xác nhận việc cơ quan chức năng Hà Nội đang xem xét bổ nhiệm ông Nguyễn Trọng Đông, Phó Bí thư Quận ủy quận Long Biên (Hà Nội) giữ chức Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Hà Nội.

“Tôi được biết, trước đây khi còn làm viêc ở Sở TN-MT Hà Nội, ông Nguyễn Trọng Đông có đi học lớp bồi dưỡng cán bộ nhưng cán bộ của ông Đông đi thi hộ. Chúng tôi được biết, giải trình của ông Đông sau đó thì ông Phan Thanh Quang, Phó Phòng Đo đạc và Bản đồ của Sở TN-MT Hà Nội chủ động thi hộ khi ông Đông đi vắng. Bản thân ông Đông cũng không nhờ ông Quang” - ông Long nói và cho biết sau đó không theo dõi kết luận vụ việc.

Tuy nhiên, ông Long nhìn nhận: “Giả sử có sai phạm nhưng qua năm tháng, ông Đông có sửa chữa, có tiến bộ, hoặc nếu có kỷ luật giờ đã xóa... đến nay vẫn có thể xem xét bổ nhiệm được. Không nên nhìn khuyết điểm của họ từ mấy năm trước”.

Trả lời thắc mắc về quy trình bổ nhiệm cán bộ đối với người từng dính tới chuyện “thi hộ” như thế sẽ dễ dẫn tới những dư luận không hay, ông Phan Đăng Long cho rằng chuyện vì sao bổ nhiệm, không bổ nhiệm… là những thông tin rất bí mật.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã phản ánh chuyện dư luận râm ran suốt những ngày qua xung quanh việc ông Nguyễn Trọng Đông, Phó Bí thư Quận ủy quận Long Biên sắp về giữ chức Giám đốc Sở TN-MT Hà Nội. Điều khiến dư luận băn khoăn là bởi vào năm 2011 khi còn giữ chức Phó Giám đốc Sở TN-MT Hà Nội, ông Đông đã dính tới chuyện “thi hộ” gây lùm xùm suốt một thời gian dài.  

Trước đó, tại buổi thi hết học phần lớp tiêu chuẩn ngạch chuyên viên chính khóa 2 của Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong ngày 19-10-2011, học viên Nguyễn Trọng Đông đã không đến dự thi. Tuy nhiên, sau đó các giám thị coi thi đã phát hiện bài thi của ông Đông có người khác làm hộ và tiến hành lập biên bản sự việc.
 
Sau đó, Sở TN-MT Hà Nội tiến hành xác minh và khẳng định người thi hộ là ông Phan Thanh Quang, Phó phòng Đo đạc và Bản đồ của sở này. Ông Quang sau đó bị kỷ luật khiển trách về mặt Đảng, khiển trách về mặt chính quyền. Riêng việc ông Đông có sai cấp dưới đi thi hộ hay không sau đó cũng không được công bố rộng rãi tới công luận.

Khi dư âm sự việc chưa lắng xuống thì vào giữa năm 2012, ông Nguyễn Trọng Đông được luân chuyển, điều động giữ chức Phó Bí thư Quận ủy quận Long Biên. Sau hơn 1 năm giữ chức vụ này, ông Đông tiếp tục được lấy tín nhiệm để trở lại Sở TN-MT Hà Nội giữ chức giám đốc sở thay thế cho ông Vũ Văn Hậu về hưu theo chế độ.

Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Giám đốc Sở  TN-MT Hà Nội cho biết việc lấy tín nhiệm đối với ông Đông đã hoàn tất. Theo đúng kế hoạch, ông Đông sẽ nhậm chức Giám đốc Sở TN-MT Hà Nội kể từ ngày 1-9 tới.

Trong khi đó, người “thi hộ sếp” và đã bị kỷ luật trong năm 2011 là ông Phan Thanh Quang cũng mới được bổ nhiệm giữ chức Phó phòng Kế hoạch - Tổng hợp của Sở TN-MT Hà Nội.
Tin - ảnh: T.K
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI