Hà Nội: Tử vong sau khi cắt trĩ tại phòng khám tư
 

Thông tin từ Sở Y tế ngày 30-12 cho biết đã nhận được báo cáo về ca tử vong của bệnh nhân sau cắt trĩ tại phòng khám Năm Châu, số 709 đường Giải Phóng (cùng tuyến đường với Thẩm mỹ viện Cát Tường), quận Hoàng Mai, Hà Nội. 

Theo đó, bệnh nhân nam 69 tuổi đến từ tỉnh Hải Dương đã tử vong sau khi phẫu thuật cắt trĩ tại phòng khám Năm Châu.

Trước đó, chiều 28-12, bệnh nhân này đến phòng khám Năm Châu và được bác sĩ chỉ định cắt trĩ. Sau khi ca phẫu thuật kết thúc, bệnh nhân có biểu hiện hôn mê, chân tay tím tái, tim đập yếu, hơi thở yếu.

Nhận thấy bệnh nhân có bất thường, ngay lập tức các bác sĩ tại phòng khám đã tiến hành cấp cứu, song tình trạng diễn biến ngày càng nặng hơn và được đưa vào BV Bạch Mai cấp cứu. Tuy nhiên, bệnh nhân đã không qua khỏi. 

Tại BV Bạch Mai, các bác sĩ Khoa cấp cứu xác định nạn nhân đã tử vong trước khi vào viện nên làm thủ tục đưa xuống nhà xác.

Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, cho biết sự việc đã được phòng y tế quận Hoàng Mai báo cáo lên Sở. Tuy nhiên, mọi thông tin liên quan do phòng trực tiếp nắm và xử lý, Sở sẽ phối hợp với cơ quan chức năng, phòng y tế quận để giải quyết vụ việc.

Phòng khám Năm Châu thuộc Công ty TNHH Ngọc Huệ Đường do bác sĩ Bùi Quang Vinh phụ trách. Trên biển quảng cáo không ghi giấy phép hoạt động mà chỉ ghi dòng chữ: Chuyên trị trĩ, dạ dày, tai mũi họng, ngoài ra còn điều trị bệnh xương khớp và động kinh.

Trước đó, ngày 5-12, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với bác sĩ Vương Ký Toàn (quốc tịch Trung Quốc) hành nghề "chui" tại phòng khám này, đồng thời xử phạt hành chính 30,5 triệu đồng đối với Phòng khám Năm Châu.  

Sau khi xử phạt, bác sĩ Trung Quốc này đã về nước, phòng khám trở lại hoạt động bình thường và lại gặp ca tai biến dẫn đến bệnh nhân tử vong sau cắt trĩ.

Tin-ảnh: D.Thu