Ngày 11-7, trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, Luật sư Nguyễn Thạch Thảo, Đoàn luật sư TP HCM, cho biết nữ sinh N.T.T.H (1 trong 2 nạn nhân vụ tin đồn "Nữ sinh hiếp dân thanh niên đến chết") vừa đề nghị ông tham gia bảo vệ quyền lợi cho mình.

"Dự kiến tới đây tôi sẽ gửi đơn đến Công an huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận phản ánh một số trang điện tử, tài khoản facebook thông tin bịa đặt, vu khống nữ sinh H.", luật sư Thảo nói.

Hai nữ sinh bị đồn hiếp bạn nam đến chết nhờ luật sư... cứu! - Ảnh 1.

Hình ảnh chụp lại bài viết tung tin đồn sai sự thật về hai nữ sinh

Luật sư Thảo chia sẻ thêm hiện tại tinh thần của H. rất suy sụp, nhiều lần nghĩ đến việc tự tử khi không chịu được những áp lực của tin tin đồn nhục mạ trên.

Trả lời câu hỏi các trang mạng đa phần đều có máy chủ đặt ở nước ngoài, đồng thời khó xác định được đối tượng chính xác tung tin đồn, làm sao có thể xử lý, luật sư Thảo cho biết hiện tại ông đã thu thập đầy đủ chứng cứ và việc điều tra, xử lý là nghiệp vụ của công an.

Về việc những người chia sẻ bài viết sai sự thật nói trên có bị xử lý hay không, luật sư Thảo nhìn nhận: "Một phần họ cũng là nạn nhân khi thiếu hiểu biết, chọn lọc thông tin. Tuy nhiên, phải xem xét ở góc độ có gây ảnh hưởng trực tiếp, tác động đến tâm lý H. hay không? Nếu có, chúng tôi cũng sẽ đề nghị xử lý".

Được biết, một nữ sinh khác ở Đồng Nai tên N. cũng là nạn nhân của tin đồn thất thiệt nói trên. Trước đó, chúng tôi đã có cuộc tiếp xúc với N., nhà ở phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

N. cho biết mình và gia đình những ngày qua vô cùng khổ sở, cuộc sống đảo lộn vì tin đồn ác ý mà theo cô là "có chủ ý".

N. nói rằng trong tin đồn, cô bị ghép với tên Thu H. (không phải tên của cô) nhưng bức hình là cô chụp cùng bạn theo kiểu chân dung. Riêng H. đã bị bêu cả tên thật và hình ảnh. Bức ảnh này được đôi bạn chụp chung cách đây vài tháng tại TP HCM.

LÊ PHONG - X.HOÀNG