Hải Phòng bổ nhiệm 1 Phó giám đốc Sở sai luật

Tin mới

15/03/2017 15:25

(NLĐO)- Bộ Nội Vụ khẳng định việc bổ nhiệm chức danh Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hải Phòng đối với ông Đào Trọng Đức là sai luật.

Nguồn tin của Báo Người Lao Động ngày 15-3 cho hay Bộ Nội vụ vừa có công văn khẳng định việc bổ nhiệm trường hợp ông Đào Trọng Đức từ Phó tổng giám đốc Tổng công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Xi măng Vicem TP Hải Phòng, sang giữ chức vụ Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) TP Hải Phòng là trái quy định.

Theo tìm hiểu, ông Đào Trọng Đức nhận Quyết định “Tiếp nhận và bổ nhiệm Phó giám đốc Sở KH-ĐT” của UBND TP Hải Phòng từ tháng 9-2016. Trước khi được UBND TP Hải Phòng giao cho giữ trọng trách này, ông Đào Trọng Đức giữ chức Phó tổng giám đốc Tổng công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Xi măng Vicem TP Hải Phòng.


Lãnh đạo TP Hải Phòng trao quyết định bổ nhiệm cho ông Đào Trọng Đức - Ảnh: Báo Hải Phòng

Lãnh đạo TP Hải Phòng trao quyết định bổ nhiệm cho ông Đào Trọng Đức - Ảnh: Báo Hải Phòng

Văn bản của Bộ Nội vụ trả lời về trường hợp ông Đào Trọng Đức nêu rõ theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Nghị định số 24/2010/NĐ-CP ngày 15-3-2010 của Chính phủ quy định về tuyển dụng và quản lý công chức thì trường hợp chuyển từ doanh nghiệp nhà nước sang làm công chức trong cơ quan nhà nước phải thực hiện quy trình tuyển dụng công chức.

"Do vậy, việc UBND TP Hải Phòng tiếp nhận và bổ nhiệm trường hợp nêu trên mà không thực hiện việc tuyển dụng vào công chức theo quy định của luật Cán bộ, công chức và Nghị định số 24/2010/NĐ-CP là trái quy định của luật" - văn bản khẳng định.

Được biết, hiện Phó giám đốc Sở KH-ĐT TP Hải Phòng Đào Trọng Đức được giao nhiệm vụ phụ trách mảng đầu tư của sở này.

Trong khi đó, chiều 15-3, ông Cao Xuân Liên, Trưởng Ban tổ chức Thành uỷ Hải Phòng, khẳng định việc bổ nhiệm là không sai. Thực tế có rất nhiều lãnh đạo thành phố này được bổ nhiệm từ doanh nghiệp sang giữ các vai trò lãnh đạo chủ chốt của thành phố. Việc bố trí cán bộ là do Ban thường vụ Thành uỷ Hải Phòng.

Trọng Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI