Hai thi thể không nguyên vẹn sau vụ lở núi kinh hoàng

Tin mới

16/09/2016 19:26

(NLĐO)- Lực lượng chức năng hai tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An đã tìm thấy 2 thi thể không còn nguyên vẹn của vụ lở núi kinh hoàng khiến 7 người bị vùi lấp.


Một thi thể được lực lượng chức năng tìm thấy trong bùn đất

Một thi thể được lực lượng chức năng tìm thấy trong bùn đất

Chiều ngày 16-9, nguồn tin từ UBND huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết lực lượng tìm kiếm đã phát hiện thêm 2 thi thể, nâng tổng số nạn nhân được tìm thấy lên 4 người trong vụ lở núi kinh hoàng xảy ra trên địa phận tỉnh Nghệ An vào rạng sáng ngày 14-9 khiến 7 người dân của tỉnh Thanh Hóa bị vùi lấp.

Theo ông Đặng Thông Tư, Phó chủ tịch UBND huyện Như Xuân, hai nạn nhân mới được tìm thấy không thể nhận dạng vì một số phần thi thể không còn nguyên vẹn do va vào núi đá trong quá trình bị lũ cuốn trôi. “Hiện huyện vẫn duy trì khoảng 100 người để tìm kiếm những nạn nhân còn lại” – ông Tư nói.

Cũng theo ông Tư, do phía Nghệ An cũng có 4 người bị lũ cuốn nên đang chờ lực lượng pháp y tới hiện trường giám định ADN để xác định danh tính rồi mới bàn giao cho thân nhân và chính quyền địa phương đưa về quê lo hậu sự.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 4 giờ sáng ngày 14-9, tại khu vực núi Sơn giáp ranh 2 tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An đã xảy ra vụ sạt lở núi nghiêm trọng vùi lấp nhiều người dân đi hái măng rừng đang ngủ lại trong rừng.

Hậu quả, riêng tỉnh Thanh Hóa đã có 7 người bị lùi lấp, 6 người may mắn thoát chết. Hiện đã có 2 người được đưa về quê chôn cất là ông Vi Đình Khoa và anh Lương Văn Thoại. Tất cả những người gặp nạn đều ngụ thôn Chiềng Cà 2, xã Thanh Quân, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI