Sáng 29-7, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long và BV đa khoa TP Vĩnh Long, cho biết nơi đây đã tiếp nhận và đang điều trị cho nhiều bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Một trường hợp nghi ngộ độc do ăn bánh mì tại chợ Hàn Thẻ đang được điều trị tại BV đa khoa tỉnh Vĩnh Long

Một trường hợp nghi ngộ độc do ăn bánh mì tại chợ Hàn Thẻ đang được điều trị tại BV đa khoa tỉnh Vĩnh Long

Trước đó, vào ngày 27 và 28-7, có khoảng 10 bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long với các triệu chứng sốt, tiêu chảy, đau bụng. Tương tự, Bệnh viện Đa khoa TP Vĩnh Long cũng tiếp nhận 18 bệnh nhân có triệu chứng như trên. Các bệnh nhân này cho biết họ bị tiêu chảy sau khi ăn bánh mì của một hàng bán tại chợ Hàn Thẻ (xã Lộc Hoà, huyện Long Hồ).

Gia đình chị Lê Thị Mỹ Linh (41 tuổi) có 8 người bị ngộ độc. Chị Linh nói: “Sáng hôm 27-7 nhà tôi mua 3 ổ bánh mì tại chợ Hàn Thẻ về chia cho 8 người trong gia đình. Sau đó mọi người thấy khó chịu và đau bụng dữ dội. Do nhà có đám tang nên cứ nhịn cho qua. Đến sáng hôm qua, do chịu không nổi nên cả nhà phải nhập viện tại bệnh viện tỉnh”.

Sau khi nhập viện điều trị, hiện sức khoẻ của các bệnh nhân đã dần hồi phục. Hiện tại, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Vĩnh Long) đang điều tra, lấy mẫu để tìm nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm này.

Đây là vụ ngộ độc thực phẩm thứ hai xảy ra tại Vĩnh Long. Trước đó vào ngày 7-5, tại ấp An Phú Tân (xã Bình Ninh, huyện Tam Bình) cũng xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì làm 13 người nhập viện.

Ton-ảnh: C.Linh