Một nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi do ăn bánh mì. Ảnh: T.Trực
Ngày 24-4, bác sĩ Lương Văn Tuấn - Phó khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi - cho biết liên tiếp từ giữa đêm 23 và sáng 24-4, khoa bệnh nhiệt đới tiếp nhận 8 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì.
Nằm điều trị tại bệnh viện, bà Nguyễn Thị Trinh (ngụ phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi), cho biết khoảng 22 giờ ngày 22-4, sau khi chở con đi học về có ghé vào mua 2 ổ bánh mì ở một xe đẩy bán bánh mì ở giao lộ Quang Trung – Nguyễn Tự Tân.
“Sau khi mang về, ba mẹ con tôi cùng ăn. Đến sáng hôm sau, con gái tôi đi học đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa… Thầy giáo phải điện thoại người nhà lên đón về. Đến nửa buổi sáng, tôi và con trai cũng đau bụng, nôn ói, sốt cao. Đến tối 23-4, cả 3 mẹ con đều nhập viện cấp cứu”, bà Trinh cho biết.
Cũng tương tự, chiều 22-4, bà Phạm Hồng Trinh (ngụ xã Tịnh Trà, huyện Sơn Tịnh) đã ghé xe đẩy bánh mì nói trên mua 4 ổ về cho gia đình cùng ăn. Đến ngày 23-4, vợ chồng bà Trinh và 2 đứa con đều bị đau bụng, nôn ói… phải nhập viện cấp cứu cả 4 người.
Ngoài ra, còn một trường hợp khác cũng nhập viện do nạn nhân cũng ăn bánh mì mua từ chỗ nói trên.
Bác sĩ Lương Văn Tuấn, cho biết cả 8 trường hợp đều bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì. Hiện sức khỏe các nạn nhân tạm ổn và đang hồi phục trở lại.
Bình luận (0)