Sân bay Nội Bài (Hà Nội) - Ảnh minh họa

Sân bay Nội Bài (Hà Nội) trong mưa - Ảnh minh họa

Vietnam Airlines cho biết có 9 chuyến bay đến các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM phải thay đổi kế hoạch do ảnh hưởng của bão số 1.

Cụ thể, tất cả các chuyến bay này không thể cất cánh vào buổi sáng như dự kiến mà phải chuyển sang buổi chiều. Chuyến bay bị chậm giờ nhiều nhất là VN1183 từ Hải Phòng đi TP HCM đã phải lùi giờ bay đến 15 giờ 55 phút thay vì bay lúc 11 giờ 10 phút như dự kiến. Chuyến bay bị chậm giờ ít nhất là VN278 chỉ chậm 50 phút so với giờ khởi hành.

Hãng hàng không Vietjet cho biết do ảnh hưởng của bão số 1, lịch bay bị xáo trộn trên chặng TP HCM - Hải Phòng. Các chuyến bay VJ284, VJ285, VJ288, VJ289 từ TP HCM đi Hải Phòng và ngược lại đều phải chuyển hướng khai thác từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội). Hãng có 2 chuyến bay bị hủy là VJ286 và VJ287.

Với những hành khách bị ảnh hưởng do đổi chặng, Vietjet đã triển khai phương án hỗ trợ chi phí di chuyển theo chính sách chung của hãng. Với hành khách bị hủy chuyến, Vietjet có chính sách hỗ trợ theo lựa chọn của khách hàng, bao gồm miễn phí chuyển sang các chặng bay khác còn chỗ do hãng khai thác, miễn phí bảo lưu và phí hoàn vé.

Đến 20 giờ 24-6, Vietnam Airlines thông báo đã không khai thác 7 chuyến bay chặng TP HCM, Đà Nẵng đến Hải Phòng và chuyển hướng hạ cánh sang sân bay Nội Bài 3 chuyến. Khoảng 900 khách bị ảnh hưởng do thay đổi lịch bay sẽ được chuyển qua các chuyến bay đi/đến sân bay Nội Bài, Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ di chuyển bằng đường bộ nếu hành khách có nhu cầu.

Bên cạnh đó, cơn bão này cũng đã ảnh hưởng đến lịch khai thác của 20 chuyến bay đến sân bay Nội Bài. Dự kiến kiến các chuyến bay bị ảnh hưởng này sẽ phải hạ cánh sau 22 giờ ngày 24-6.

Đối với hãng hàng không Vietjet, ngoài 4 chuyến bay chặng Hải Phòng - TP HCM (và ngược lại) phải chuyển hướng và 2 chuyến bay bị hủy nói trên, hãng còn có một số chuyến bay có hành trình đến Hà Nội cũng bị ảnh hưởng. Cụ thể, chuyến bay VJ284 từ TP HCM đi Hà Nội, chuyến bay VJ454 từ Phú Quốc đi Hà Nội phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Vinh. Chuyến bay VJ522 từ Đà Nẵng đi Hà Nội phải quay lại Đà Nẵng. Các chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền do thời tiết mưa to gió giật tại sân bay Nội Bài.  Đối với các chuyến bay chuyển hướng đến Vinh và Đà Nẵng chờ thời tiết đẹp sẽ bay về Hà Nội. Vietjet theo dõi diễn biến cơn bão số 1 và tiếp tục cập nhật thông tin về lịch bay đến khách hàng và cơ quan truyền thông

T.Hà