Hàng loạt tài xế taxi TP HCM dính bẫy lừa ở Vũng Tàu

Tin mới

05/10/2016 10:43

(NLĐO) – Nhiều tài xế taxi ở TP HCM đã bị kẻ gian thuê xe chở về Vũng Tàu rồi lập bẫy chiếm đoạt tài sản.

Ngày 5-10, Cơ quan điều tra Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết đang điều tra xác minh vụ việc liên quan đến nhiều tài xế taxi ở TP HCM khai báo bị chiếm đoạt tiền, điện thoại sau khi chở khách về TP Vũng Tàu.

Trước đó, ngày 2-10, tài xế taxi Nguyễn Văn Nhơn (22 tuổi, ngụ quận 3, TP HCM) đã tới Công an phường 11, TP Vũng Tàu khai báo về việc bị một hành khách đi xe lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chiều cùng ngày, anh Nhơn được một nam thanh niên yêu cầu chở từ TP HCM về TP Vũng Tàu. Trong hình trình hơn 100km, nam thanh niên tỏ ra thân mật, nói chuyện niềm nở với anh Nhơn nên tài xế taxi cũng tin tưởng vị khách lạ mặt.


Một đối tượng chém tài xế, cướp taxi Mai Linh ở Quảng Ninh bị cơ quan công án bắt giữ - Ảnh: TL

Một đối tượng chém tài xế, cướp taxi Mai Linh ở Quảng Ninh bị cơ quan công án bắt giữ - Ảnh: TL

Khi xe vừa tới nơi, anh Nhơn thông báo đi hết 1,5 triệu đồng. Nam thanh niên trên vui vẻ đồng ý và lấy tiền ra nhưng chưa đưa tiền mà nói với anh Nhơn rằng đã để quên điện thoại ở nhà nên nhờ anh Nhơn cho mượn điện thoại để gọi người ra đón.

Anh Nhơn liền đưa chiếc iphone 6 ra cho nam thanh niên trên mượn và để ý thấy đối tượng trên vẫn nói chuyện rất tự nhiên, vui vẻ với người nhà. Đối tượng trên vừa nói chuyện vừa mở cửa xe ra giả vờ nhìn đường để chỉ cho người nhà đến đón.

Lợi dụng lúc anh Nhơn không để ý, nam thanh niên trên lập tức bỏ vào con hẻm và chạy mất, trong khi đó người tài xế taxi vẫn chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra. Sau đó, anh Nhơn đã tới cơ quan công an trình báo vụ việc.

Được biết, anh Nhơn không phải là trường hợp đầu tiên bị đối tượng lừa đảo cũng với chiêu thức thuê xe taxi rồi chiếm đạt tài sản của tài xế ở Vũng Tàu.

Ngày 26-9, tài xế Nguyễn Việt Thanh (ngụ quận 1, TP HCM) cũng tới cơ quan Công an TP Vũng Tàu để trình báo vụ việc bị lừa đảo chiếm đoạt một điện thoại trị giá 17 triệu đồng cùng số tiền 600.000 đồng.

Theo anh Thanh, tối cùng ngày, một thanh niên yêu cầu anh chở về phường 11, TP Vũng Tàu với giá 1,5 triệu đồng. Đến nơi, thanh niên trên giả vờ quên điện thoại nên mượn điện thoại của tài xế để gọi người nhà ra đón. Nam thanh niên trên còn mượn của anh Thanh số tiền 600.000 để mua mua đồ ăn.

Để lấy niềm tin với tài xế, đối tượng trên để lại chiếc nhẫn vàng làm tin và xuống xe mua đồ rồi gọi người nhà đến đón. Sau đó thanh niên này nhanh chóng lẩn vào hẻm và trốn thoát trước sự ngỡ ngàng của anh Thanh. Chiếc nhẫn vàng của đối tượng trên sau đó được tiệm vàng xác định là giả.

Cũng với thủ đoạn tương tự, tài xế Trương Hoàng Thanh cũng bị một thanh niên lừa đảo lấy điện thoại khi thuê chở về Vũng Tàu.

Từ trình báo của các tài xế taxi cho thấy các trường hợp mô tả hành vi của những đối tượng trên đều giống nhau, cách thức thực hiện cũng tương tự và có đặc điểm nhận giạng giống nhau. Cơ quan điều tra đã lập biên bản ghi nhận và điều tra vụ án.

NGỌC GIANG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI