Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 6 giờ sáng 23-6, trên Quốc lộ 1, đoạn giáp ranh giữa thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương và quận 9, TP HCM.

Vào thời điểm trên, xe tải BKS 51C - 097.96 (chưa rõ danh tính tài xế), lưu thông trên Quốc lộ 1, hướng từ tỉnh Đồng Nai đến TP HCM.


Chiếc xe tông vào dải phân cách rồi nằm chắn ngang đường

Chiếc xe tông vào dải phân cách rồi nằm chắn ngang đường

Xe này va chạm với 1 taxi đi cùng chiều khi đến dốc Thiên Thu (phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An), rồi lao vào dải phân cách bằng bê tông ngăn 2 làn ô tô và xe máy.

Vụ va chạm khiến nhiều khối bê tông dải phân cách bị ủi văng nhưng may mắn không gây tai nạn cho các xe khác. Riêng chiếc taxi chỉ bị hư hỏng nhẹ và đã rời khỏi hiện trường sau đó.


Cảnh ùn ứ nghiêm trọng trên Quốc lộ 1 do ảnh hưởng từ vụ tai nạn

Cảnh ùn ứ nghiêm trọng trên Quốc lộ 1 do ảnh hưởng từ vụ tai nạn

Dù vụ tai nạn được giải tỏa vào khoảng 8 giờ cùng ngày nhưng do xảy ra trong giờ cao điểm đã khiến giao thông đoạn qua khu vực này bị ùn tắc nghiêm trọng. Nhiều xe buýt có lộ trình từ tỉnh Bình Dương, Đồng Nai đến TP HCM đi qua đoạn đường này đều bị trễ giờ, khiến hàng trăm hành khách phải đứng chờ tại các trạm ven đường. Trong khi đó, nhiều học sinh, sinh viên và công nhân cũng bị trễ giờ học, làm do ảnh hưởng từ vụ tai nạn.

Tin-ảnh: X.Giang