Hậu Giang nhận được đơn của ông Trịnh Xuân Thanh xin ra khỏi Đảng

Tin mới

08/09/2016 19:33

(NLĐO)- Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang có công văn triệu tập ông Trịnh Xuân Thanh.

Chiều 8-9, ông Lê Công Lý, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang đã ký thông báo gửi đến các cơ quan thông tấn, báo chí liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh này.

Thông báo nêu rõ, cùng ngày, Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang đã nhận được văn bản của ông Thanh (văn bản photo gửi qua đường bưu điện) gửi cho thường trực Tỉnh ủy. Theo đó, ông Thanh giải trình một số vấn đề liên quan đến bản thân ông do Đoàn kiểm tra của Ủy ban Trung ương đặt ra, đồng thời có nguyện vọng xin ra khỏi Đảng.


Thông báo của Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang. Ảnh: Đông Bình

Thông báo của Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang. Ảnh: Đông Bình

Cũng theo thông báo, thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang đã có công văn triệu tập ông Thanh để báo cáo những vấn đề nêu trên.

Trước đó vào đầu tháng 8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm những cá nhân, tập thể có liên quan đến việc đến quy trình đề xuất, tiếp nhận ông Thanh về Hậu Giang.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá việc thực hiện các bước trong quy trình tiếp nhận ông Thanh về công tác tại Hậu Giang được tập thể thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy xin ý kiến các cơ quan trung ương. Quá trình thực hiện tiếp nhận ông Thanh, có làm việc, trao đổi cụ thể với Ban Tổ chức trung ương và Ban Cán sự Đảng Bộ Công thương.

Tuy nhiên, Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy có khuyết điểm trong công tác thẩm định hồ sơ cán bộ, không chỉ đạo các cơ quan tham mưu rà soát quá trình và năng lực công tác của ông Thanh. Khi thực hiện chủ trương xin tăng cường cán bộ về làm phó chủ tịch UBND tỉnh, thường trực Tỉnh ủy chưa bàn bạc, thảo luận kỹ với tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Qua kiểm điểm, Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghiêm khắc nhận trách nhiệm về các hạn chế, khuyết điểm, đồng thời nghiêm túc rút kinh nghiệm trước tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Ngoài ra, ông Huỳnh Minh Chắc, Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010 – 2015, đã trực tiếp tham khảo ý kiến trung ương, bạn bè để đề xuất với thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tiếp nhận ông Thanh về công tác. Ông Chắc đã chủ quan không chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thẩm định kỹ hồ sơ, quá trình công tác của ông Thanh trước khi tiếp nhận. Ông Chắc chưa bàn bạc kỹ trong tập thể Ban Thường vụ trước khi có văn bản xin ông Thanh về công tác tại Hậu Giang, vì Hậu Giang có nhu cầu một phó chủ tịch UBND tỉnh phụ trách lĩnh vực công nghiệp.

Bản thân ông Chắc nhận sai sót về cách làm dẫn đến dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến cá nhân ông Chắc và tập thể Đảng bộ tỉnh. Ông Chắc cũng đã nghiêm túc rút kinh nghiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Còn đối với ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang hiện tại (thời điểm đó là Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2010-2015) cũng thiếu trách nhiệm trong tham gia góp ý kiến việc thẩm định hồ sơ cán bộ và quá trình công tác trước khi tiếp nhận ông Thanh.

Giữa tháng 6- 2016, tại cuộc họp HĐND tỉnh Hậu Giang lần thứ nhất, khóa 9, nhiệm kỳ 2016-2021, ông Trịnh Xuân Thanh bị loại khỏi vị trí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Từ đó đến nay, ông Thanh chưa được phân công nhiệm vụ mới.

Công Tuấn- Đông Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI