Hết phép, ông Trịnh Xuân Thanh vẫn bặt vô âm tín

Tin mới

07/09/2016 15:52

(NLĐO)- Đã hết thời hạn nghỉ phép một tháng nhưng ông Trịnh Xuân Thanh vẫn chưa trở lại làm việc.

Ngày 7-9, ông Bùi Văn Sáu, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang, cho biết vẫn chưa nhận được đơn xin ra khỏi đảng của ông Trịnh Xuân Thanh. Trong khi đó, trả lời với báo chí, ông Thanh khẳng định đã có đơn gửi đến Tỉnh ủy Hậu Giang để xin ra khỏi đảng và ra khỏi Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2015-2020.

Liên quan đến việc ông Thanh xin nghỉ phép một tháng để đi trị bệnh gout, một lãnh đạo của tỉnh Hậu Giang xác nhận đã quá thời hạn nghỉ phép (ngày 3-9) nhưng đến nay ông Thanh vẫn chưa trở lại Hậu Giang làm việc. Hiện, chẳng một ai biết ông Thanh đang ở đâu.


Hết thời hạn xin nghỉ phép một tháng, ông Trịnh Xuân Thanh vẫn chưa trở lại làm việc. Ảnh: Đông Bình

Hết thời hạn xin nghỉ phép một tháng, ông Trịnh Xuân Thanh vẫn chưa trở lại làm việc. Ảnh: Đông Bình

Trước đó vào đầu tháng 8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm những cá nhân, tập thể có liên quan đến việc đến quy trình đề xuất, tiếp nhận ông Thanh về Hậu Giang.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá việc thực hiện các bước trong quy trình tiếp nhận ông Thanh về công tác tại Hậu Giang được tập thể thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy xin ý kiến các cơ quan trung ương. Quá trình thực hiện tiếp nhận ông Thanh, có làm việc, trao đổi cụ thể với Ban Tổ chức trung ương và Ban Cán sự Đảng Bộ Công thương.

Tuy nhiên, Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy có khuyết điểm trong công tác thẩm định hồ sơ cán bộ, không chỉ đạo các cơ quan tham mưu rà soát quá trình và năng lực công tác của ông Thanh. Khi thực hiện chủ trương xin tăng cường cán bộ về làm phó chủ tịch UBND tỉnh, thường trực Tỉnh ủy chưa bàn bạc, thảo luận kỹ với tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Qua kiểm điểm, Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghiêm khắc nhận trách nhiệm về các hạn chế, khuyết điểm, đồng thời nghiêm túc rút kinh nghiệm trước tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Ngoài ra, ông Huỳnh Minh Chắc, Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010 – 2015, đã trực tiếp tham khảo ý kiến trung ương, bạn bè để đề xuất với thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tiếp nhận ông Thanh về công tác. Ông Chắc đã chủ quan không chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thẩm định kỹ hồ sơ, quá trình công tác của ông Thanh trước khi tiếp nhận. Ông Chắc chưa bàn bạc kỹ trong tập thể Ban Thường vụ trước khi có văn bản xin ông Thanh về công tác tại Hậu Giang, vì Hậu Giang có nhu cầu một phó chủ tịch UBND tỉnh phụ trách lĩnh vực công nghiệp.

Bản thân ông Chắc nhận sai sót về cách làm dẫn đến dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến cá nhân ông Chắc và tập thể Đảng bộ tỉnh. Ông Chắc cũng đã nghiêm túc rút kinh nghiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Còn đối với ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang hiện tại (thời điểm đó là Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2010-2015) cũng thiếu trách nhiệm trong tham gia góp ý kiến việc thẩm định hồ sơ cán bộ và quá trình công tác trước khi tiếp nhận ông Thanh.

Giữa tháng 6- 2016, tại cuộc họp HĐND tỉnh Hậu Giang lần thứ nhất, khóa 9, nhiệm kỳ 2016-2021, ông Trịnh Xuân Thanh bị loại khỏi vị trí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Từ đó đến nay, ông Thanh chưa được phân công nhiệm vụ mới.

Công Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI