“Hiệp sĩ” nhờ Bộ Công an đòi công bằng

Tin mới

08/10/2013 19:35

“Hiệp sĩ” từng được Chủ tịch nước tặng Huân chương chiến công cho rằng danh dự của mình và đồng đội đã bị công an quận 12 làm tổn thương

Lãnh đạo Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa thông báo đã nghiên cứu đơn và tài liệu kèm theo mà  “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải (Đội trưởng CLB Phòng Chống Tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) gửi nhằm đòi lại sự công bằng cho mình và các “hiệp sĩ” trong CLB. Bộ Công an cho biết đã chuyển đơn trên đến lãnh đạo Công an TP HCM giải quyết theo thẩm quyền.

Các "hiệp sĩ" giúp ông Đinh Đắc Lộc (bên phải) thoát khỏi vụ tống tiền nhưng lại mang tiếng "cưỡng đoạt tài sản"

Theo “hiệp sĩ” Hải, ngày 17-8-2012, anh và đồng đội đã có công trong việc giúp ông Đinh Đắc Lộc (ngụ TP HCM) thoát khỏi một vụ tống tiền (ông Lộc phải đưa 240 triệu đồng mới lấy lại được chiếc ô tô của mình - PV).

 "Hiệp sĩ” đã giao nghi can tống tiền là ông N.V.H và bà N.T.M.P cùng tang vật cho công an phường Trung Mỹ Tây (quận 12- TP HCM) nhưng không được thụ lý giải quyết. Ngay sau đó, bà N.T.M.P làm đơn gửi công an quận 12, tố ngược “hiệp sĩ” giúp ông Lộc lấy số tiền trên của mình. Công an quận 12 đã triệu tập các “hiệp sĩ” với lý do được ghi trong giấy triệu tập là để làm rõ vụ “cưỡng đoạt tài sản”.

Theo “hiệp sĩ” Hải, nhiều người đã nghi ngờ các anh “ăn bẩn”,  khiến các anh đau khổ trong nhiều tháng. Đến ngày 11-3-2013, các “hiệp sĩ” mới nhận được thông báo của công an quận 12 là sẽ không khởi tố các anh, tuy nhiên các anh sẽ bị phạt hành chính. “Chúng tôi phạm lỗi gì mà đòi xử phạt hành chính? Nửa năm rồi có thấy công an  xử phạt  gì đâu. Sao cứ hô lên như vậy làm chúng tôi mất danh dự. Nếu từ đầu công an phường Trung Mỹ Tây tiếp nhận xử lý thì vụ việc đâu có rắc rối. Chúng tôi có công mà lại bị xem như có tội. Chúng tôi đề nghị công an quận 12 giải thích rõ ràng và xin lỗi công khai” -  anh Hải, người từng được Chủ tịch nước tặng Huân chương chiến công hạng 3 vì thành tích bắt trộm cướp, khẳng khái nói.
Tin - ảnh: N. Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI