Một buổi sáng, “hiệp sĩ” bắt 4 tên cướp giật, lừa đảo

Tin mới

14/10/2013 13:22

(NLĐO) – Vừa bàn giao 2 kẻ chuyên lừa bán iPhone 4 Trung Quốc cho công an, trên đường về, các “hiệp sĩ” lại bắt quả tang 2 đối tượng cướp giật tài sản.

Lúc 7 giờ ngày 14-10, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội Thạch Đạt thuộc CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đang tuần tra trên đường 30-4 thì phát hiện 1 đôi nam nữ đi chung xe máy có dấu hiệu khả nghi nên bám theo.
 
Khi đến trước cổng Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Bình Dương, đôi nam nữ dừng lại cạnh 1 chiếc ô tô Hundai đang đậu. Người phụ nữ xuống xe cầm vài tờ vé số mời tài xế ô tô là anh Hồ Văn Nam (SN 1984, quê Long An) mua.

 

Đối tượng Thủy dùng iPhone 4 của Trung Quốc (giá chỉ 600.000 đồng) nhưng lừa bán với giá 5 triệu đồng.
 
Trong lúc bán vé số, người phụ nữ cho biết mới nhặt được chiếc ĐTDĐ hiệu iPhone 4 nhưng không biết sử dụng rồi nhờ anh Nam mở nguồn giúp.
 
Khi chiếc ĐTDĐ vừa bật nguồn, đầu bên kia có giọng đàn ông gọi đến xin chuộc chiếc iPhone với giá 5 triệu đồng. Lúc này, người phụ nữ bán vé số nói cần tiền nên bán chiếc iPhone với giá 4 triệu đồng.
 
Do không đủ tiền nên anh Nam đưa chiếc ĐTDĐ hiệu Nokia 305 của mình và bù thêm 2 triệu đồng cho người phụ nữ. Vừa nhận tiền xong, người bán vé số được một đối tượng khác tới chở đi. Lập tức, “hiệp sĩ” Thanh Hải cùng đồng đội đuổi theo giữ lại, đồng thời mời anh Nam cùng về công an phường để làm rõ.

Bốn chiếc ĐTDĐ các loại thu trong người Thủy và Tình
 
Theo “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, thời gian vừa qua, trên địa bàn TP Thủ Dầu Một thường xuyên xuất hiện một số đối tượng dùng iPhone 4 của Trung Quốc để lừa người khác bằng cách nêu lý do nhặt được hoặc cần tiền bán gấp với giá 5 triệu đồng. Một số người do ham rẻ nên đã bị lừa. Tang vật các “hiệp sĩ” thu được gồm 4 chiếc ĐTDĐ các loại và 23,45 triệu đồng.
 

“Hiệp sĩ” Thạch Đạt (giữa) và 2 đối tượng lừa đảo bằng chiêu dùng iPhone 4 của Trung Quốc,
lấy cớ nhặt được rồi bán giá 5 triệu đồng.
 
Tại Công an phường Phú Hòa, bước đầu 2 đối tượng khai tên Tạ Văn Tình và Nguyễn Thu Thủy (cùng SN 1977, quê Vĩnh Phúc). Với thủ đoạn trên, chúng đã lừa bán được 4 iPhone Trung Quốc vào ngày 13-10.

Sau khi bàn giao Thủy và Tình cho công an, trên đường về, các “hiệp sĩ” phát hiện 1 đôi nam nữ đi chung xe máy có dấu hiệu khả nghi nên theo dõi. Khi đến cửa hàng quần áo Hulin của chị Trần Thị Giáng Hương trên đường đường Phú Lợi (thuộc phường Phú Lợi), người nữ bước xuống xe giả vờ vào mua quần áo.

Hùng và Thủy (giữa) bị “hiệp sĩ” tóm gọn ngay khi Thủy vừa giật laptop từ trong cửa hàng quần áo.
 
Khoảng 10 phút sau, đối tượng nữ từ trong cửa hàng thời trang chạy ra với chiếc laptop trên tay. Ngay lập tức, 2 “hiệp sĩ” lao tới khống chế. Lúc đầu, “nữ tặc” còn vu vạ các “hiệp sĩ” ấn laptop vào tay mình. Tuy nhiên, khi đưa cả 2 vào cửa hàng, chị Hương cho biết chiếc laptop đang để trên bàn thì bị giật.
 
Tại Công an phường Phú Lợi, 2 đối tượng cướp giật khai tên là Huỳnh Văn Hùng (SN 1967) và Hà Thị Ngọc Thủy (SN 1969, cùng ngụ TP HCM).
Tin - ảnh: Y. Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI