Chiều 1-1, Công an TX Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, cho biết đang truy xét và làm rõ 1 xe đầu kéo chở theo 2 thùng khí bốc khói, làm ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân.

Thông tin ban đầu, khoảng 19 giờ tối 31-12-2015, chiếc xe đầu kéo BKS 64C – 028.78 của Công ty vận tải Hà Lợi, chở theo 2 thùng khí (chưa xác định là khí gì) lưu thông trên đường dẫn từ Quốc lộ 54 về KCN Bình Minh (thuộc địa bàn xã Đồng Bình, TX Bình Minh) bất ngờ bốc khói mù mịt khiến hàng chục người dân, trong đó có nhiều phụ nữ, trẻ em sống dọc tuyến đường hít phải khói này đã bị nôn ói, choáng váng và ngất xỉu phải đi bệnh viện cấp cứu.


Chiếc xe tải chở 2 thùng khí bị rò rỉ.

Chiếc xe tải chở 2 thùng khí bị rò rỉ.

Chị Lưu Kim Hạnh (người dân địa phương) cho biết: “Tôi và 2 đứa con đang xem ti vi trong nhà thì thấy choáng váng, nhức đầu. Chạy ra ngoài thì thấy nhiều người dân nằm vật vã trên đường. Sau đó tôi cùng 2 đứa con nhỏ được đưa đi cấp cứu”.

Nhận được tin báo, tối cùng ngày, cơ quan chức năng đã điều động phương tiện đến san chiết, xử lý bước đầu để không phát tán rộng ra môi trường.

Bệnh viện đa khoa TX Bình Minh cho biết nơi đây tiếp nhận và cấp cứu cho 5 người hít phải khí trên. Trong đó, người bị nặng nhất phải chuyển sang Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ tiếp tục theo dõi và điều trị.

Tin-ảnh: C.Linh