Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Hỗ trợ lao động trở về từ Libya

N.Duy

(NLĐ) - Bộ LĐ-TB-XH vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương, đề nghị chỉ đạo các cơ quan chức năng, địa phương triển khai các giải pháp hỗ trợ giải quyết việc làm cho lao động Việt Nam tại Libya về nước trước thời hạn.

Theo đề nghị của bộ, ở các tỉnh, thành có lao động sang Libya làm việc và về nước trước hạn, sớm tiến hành tổ chức thống kê, khảo sát nhu cầu về việc làm cụ thể của từng lao động.
 
Trên cơ sở đó đẩy mạnh hoạt động trợ giúp việc làm, vận động doanh nghiệp thu nhận lao động, hỗ trợ học nghề phù hợp cho những lao động có nhu cầu… Đối với những lao động này, các địa phương cần ưu tiên cho vay vốn Quỹ Quốc gia về việc làm thuộc chương trình mục tiêu quốc gia về việc làm, khuyến khích người lao động  tự tạo việc làm và thu hút thêm lao động. 
Bộ LĐ-TB-XH  lưu ý các địa phương thường xuyên theo dõi và có giải pháp thiết thực để hỗ trợ người lao động Việt Nam tại Libya trở về gặp khó khăn về việc làm và đời sống, nhất là lao động của các huyện nghèo.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo