Hỗ trợ thiết thực đồng bào vùng mưa lũ

Tin mới

08/08/2017 23:26

Với tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách", chiều 8-8, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các vị nguyên lãnh đạo Đảng, nhà nước cùng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan Văn phòng Trung ương Đảng đã tham dự và ủng hộ mỗi người ít nhất một ngày lương. Tổng số tiền ủng hộ là 421 triệu đồng.

Hỗ trợ thiết thực đồng bào vùng mưa lũ - Ảnh 1.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đóng góp hỗ trợ Ảnh: TTXVN

Sáng cùng ngày, Công đoàn cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng tổ chức quyên góp. Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cho biết MTTQ các tỉnh đã chủ động, kịp thời tham mưu các tỉnh ủy tổ chức đoàn thăm, trao quà, giúp đỡ đồng bào vùng bị thiên tai. Ủy ban MTTQ Việt Nam, ban cứu trợ một số tỉnh, thành phố, các cơ quan, đơn vị đã hỗ trợ nhân dân tỉnh Yên Bái, cụ thể: Lào Cai 500 triệu đồng, Lai Châu 100 triệu đồng, TP Hà Nội hỗ trợ các tỉnh 4,5 tỉ đồng... Thường trực Ban Vận động Trung ương đã tiếp nhận sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị như: Văn phòng Quốc hội 50 triệu đồng, Bộ Thông tin và Truyền thông 450 triệu đồng…

Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố, các tổ chức thành viên, các nhà hảo tâm hãy dành cho đồng bào vùng bị mưa lũ sự giúp đỡ thiết thực về tinh thần và vật chất để nhanh chóng khôi phục, phát triển sản xuất và ổn định đời sống.

Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đã tổ chức lễ quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc. Tại buổi lễ, ông Ngô Đức Tuấn - Chủ tịch Công đoàn các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam - kêu gọi đoàn viên, người lao động các cơ quan, đơn vị trực thuộc, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm phát huy truyền thống "tương thân tương ái" của giai cấp công nhân, chung tay ủng hộ kinh phí sẻ chia những mất mát, thiệt hại về người và của, giúp đỡ người dân các tỉnh miền núi và trung du Bắc Bộ, khắc phục hậu quả do thiên tai, sớm ổn định cuộc sống. Ngay sau lễ phát động, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã quyên góp được gần 170 triệu đồng.

Lúc 15 giờ 45 phút cùng ngày, số hàng cứu trợ (gồm: 600 bộ dụng cụ gia đình, 3.000 bộ vệ sinh cá nhân, 600 bộ dụng cụ nhà bếp, 1 bộ nhà bạt chứa hàng lưu động, 1 máy phát điện 16 KVA, 300 bộ dụng cụ sửa chữa nhà cửa với giá trị tương đương 230.000 USD) từ kho tại Malaysia của Trung tâm Điều phối khu vực ASEAN (Trung tâm AHA) về hỗ trợ nhân đạo thiên tai đã về tới sân bay quốc tế Nội Bài.

Đây là hàng quà do Trung tâm AHA chia sẻ với người dân Việt Nam, đặc biệt là đồng bào Tây Bắc bị thiệt hại nặng nề về người và của bởi lũ quét và sạt lở đất. Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã khẩn trương làm việc với các cơ quan, ban, ngành liên quan tạo điều kiện tối đa để số hàng cứu trợ này có thể đến tay người dân vùng thiên tai trong thời gian sớm nhất. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam đề nghị cộng đồng ASEAN hỗ trợ trực tiếp cho người dân bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai.

B.T.C - N.Dung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI