“Hố tử thần” cháy, nổ do chập điện

Tin mới

06/11/2013 22:10

Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM ngày 6-11 đã công bố một số kết luận chính thức về nguyên nhân gây bốc khói, cháy, nổ tại “hố tử thần” trên đường Bình Lợi, phường 13, quận Bình Thạnh.

Theo đó, nguyên nhân chính gây ra bốc khói, cháy, nổ tại “hố tử thần” là do đoạn cáp điện bị tổn hại trong quá trình thi công đường ống cấp nước và có khả năng bị ảnh hưởng của triều cường gây ra sự cố chập điện, tạo hiện tượng hồ quang điện, phát sinh ra nguồn nhiệt lớn gây ra tiếng nổ và gây cháy cục bộ. Qua phân tích mẫu khí trong hố sau vụ cháy, nổ phát hiện có khí mê-tan (CH4) với hàm lượng cao bất thường (0,2%-2%), do vậy không loại trừ khả năng hiện tượng cháy bùng sau khi phát nổ là do có khí mê-tan nồng độ cao trong hố gây cháy. Hiện tượng này chỉ mang tính cục bộ, tức thời và không có tác động đến đời sống và sinh hoạt của người dân.
Lực lượng chức năng đào “hố tử thần” chiều 4-11 để xác định nguyên nhân cháy, nổ Ảnh: XUÂN DANH

Trước đó, ngày 1-11, sở này công bố kết luận ban đầu cho rằng khả năng hiện tượng cháy, nổ trên là do khí mê-tan phát sinh và tích tụ cục bộ trong lòng đất. Kết luận ban đầu cũng khẳng định khả năng cháy, nổ do chập điện, rò rỉ điện qua đường cáp ngầm là rất thấp.

C.Trung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI