Hố sụt lún mới xuất hiện ở hố tử thần đã lấp trước đó

Hố sụt lún mới xuất hiện ở hố tử thần vừa lấp trước đó

Sáng ngày 24-11, ông Lê Vũ Lâm, Phó chủ tịch UBND huyện Yên Định (tỉnh Thanh Hóa), xác nhận có dấu hiệu sụt lún đất tại hố tử thần đã được lấp xong vào ngày 13-11 vừa qua.

Ông Lâm cho biết chiếc hố mới sụt lún đúng ở vị trí cũ, ngay ở mép đường bê tông. “Hố mới sụt không có vấn đề gì nghiêm trọng, chỉ sâu khoảng mấy phân và to bằng cái nia. Chúng tôi đang chỉ đạo anh em lấp lại và tiếp tục theo dõi để tiến hành đổ bê tông” - ông Lâm nói.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 4 giờ sáng ngày 28-10, "hố tử thần” bất ngờ xuất hiện trên đường liên thôn ở thôn 2, xã Quý Lộc, huyện Yên Định. Ban đầu miệng hố chỉ rộng với đường kính chừng 1,5 m, nhưng chỉ ít giờ sau đã liên tục mở rộng. Một nửa con đường liên thôn bằng bê tông cùng nhiều cây cối, đất đá bị cuốn sâu xuống lòng đất. Nhiều hộ dân gần hiện trường đã được lệnh sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn.

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Thanh Hóa cho hay cơ quan chức năng đã phát hiện một hang động caster nằm gần nơi sụt hố. Hiện tượng lòng đất bất ngờ sụt lún do hoạt động của hang caster từng được ghi nhận ở một số nơi trên lãnh thổ Việt Nam như Tuyên Quang, Phú Thọ - những vùng địa hình có nhiều núi đá vôi.

Đến ngày 5-11, ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã ký công văn hỏa tốc gửi Sở TN-MT, UBND huyện Yên Định và các cơ quan có liên quan tiến hành lấp hố sụt lún theo kiến nghị của Sở TN-MT. Theo đó, hố tử thần đã được lấp xong vào ngày 13-11, với khoảng 1.000 m3 đất đá.

Hiện UBND tỉnh Thanh Hóa cũng cấm người dân và các đơn vị trong vùng khoan giếng, nổ mìn khai thác đá quanh khu khu vực "hố tử thần" tối thiểu là 500 m.

Tin-ảnh: Tuấn Minh