Đến khoảng 6 giờ sáng nay (11-4), lực lượng chữa cháy 2 tỉnh Đắk Nông và Đắk Lắk mới khống chế được vụ cháy xảy ra tại Công ty CP Chế biến gỗ xuất khẩu Hưng Thịnh (Khu công nghiệp Tân Thắng, huyện Cư Jút, Đắk Nông).


Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi khu vực nhà xưởng rộng khoảng 1.000m2 của công ty gỗ

Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi khu vực nhà xưởng rộng khoảng 1.000m2 của công ty gỗ

Trước đó vào khoảng 23 giờ đêm 10-4, bảo vệ công ty phát hiện ngọn lửa bùng phát từ khu lò sấy rồi nhanh chóng lan sang những khu vực khác. Ngay lập tức bảo vệ đã dùng vòi nước tại chỗ để dập ngọn lửa nhưng bất thành.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Đắk Nông đã huy động 4 xe chữa cháy cũng nhiều chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa. Tuy nhiên, do khu vực cháy của công ty chứa nhiều sản phẩm từ gỗ nên đám cháy tiếp tục lan rộng.

Trước tình hình này, Cảnh sát PCCC tỉnh Đắk Lắk đã huy động thêm 2 xe chữa cháy và gần 20 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để ứng cứu. Lực lượng chữa cháy của 2 tỉnh đã chia thành nhiều tổ, tiếp cận phun nước chữa cháy và không cho ngọn lửa lan sang khu vực lân cận.

Sau khoảnh 7 giờ bùng phát, đến khoảng 6 giờ ngày 11-4, ngọn lửa cơ bản được khống chế nhưng toàn bộ khu vực lò sấy của Công ty CP Chế biến gỗ xuất khẩu Hưng Thịnh rộng hơn 1.000 m2 bị thiêu rụi, thiệt hại hàng tỉ đồng.

Rất may, thời điểm xảy ra vụ cháy vào đêm khuya nên không có công nhân làm việc. Nguyên nhân ban đầu vụ cháy có thể do chậm điện.

Tin - ảnh: C. Nguyên