Người dân và lực lượng chức năng dập tắt đám cháy (ảnh do người dân cung cấp)
Người dân và lực lượng chức năng dập tắt đám cháy (ảnh do người dân cung cấp)

Sáng sớm 2-9, cửa hàng tạp hóa Bẩy Liên, số 211 - 213 đường Hai Bà Trưng, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình đã xảy ra 1 vụ hỏa hoạn lớn, khiến toàn bộ số hàng hóa ở 3 tầng của đại lý phân phối hàng tạp hóa lớn của tỉnh Thái Bình này đã bị cháy rụi. Ước tính thiệt hại lên đến hàng tỉ đồng.

Trước đó, khoảng hơn 5 giờ sáng, một số người dân đi tập thể dục buổi sáng phát hiện, khói và lửa bốc lên rất nhanh từ cửa hàng tạp hóa, kèm theo nhiều tiếng nổ kéo dài. Ngay sau đó, quần chúng nhân dân đã hô hoán cùng nhau sử dụng bình cứu hỏa mini chữa cháy, nhưng do ngọn lửa quá lớn, bên trong cửa hàng này đều là hàng hóa dễ bắt lửa nên người dân không thể khống chế được ngọn lửa.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC tỉnh Thái Bình đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, khống chế và ngăn ngọn lửa cháy lan sang nhà dân bên cạnh. Lực lượng chữa cháy đã phải đập cửa chính của cửa hàng để có lối vào chữa cháy. 

Sau khoảng gần 2 tiếng, ngọn lửa đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, toàn bộ số hàng hóa như bánh kẹo, thuốc lá, rượu…chứa ở 3 tầng của cửa hàng đã bị cháy rụi. Thiệt hại ước tính lên đến hàng tỉ đồng.

Rất may, vào thời điểm xảy ra cháy không có người ở bên trong cửa hàng nên không có thiệt hại về người.

Được biết, do trong dịp Tết Trung thu nên của hàng này vừa nhập về một lượng hàng lớn để bán.

Hiện các cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Tr.Đức