Như Báo Người Lao Động đã nhiều lần thông tin, ngày 2-9-2015, Huy bị công an bắt giữ để điều tra về hành vi cướp ô tô sau khi dùng súng bắn chết anh Hoàng Thế Vinh (35 tuổi; tài xế taxi, ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Tại cơ quan điều tra, Huy khai ngày 16-8-2015 đã thuê anh Vinh chở từ Đắk Lắk đến TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Đến ngày 22-8-2015, Huy gọi anh Vinh sang TP Bảo Lộc chở về Đắk Lắk. Khi xe chạy đến thị trấn Lộc Thắng, Huy dùng súng bắn vào đầu khiến anh Vinh tử vong. Để che giấu hành vi, Huy đưa thi thể anh Vinh đến gần một bãi rác ở huyện Bảo Lâm chôn rồi cướp chiếc taxi 7 chỗ. Khi lái xe về đến Đắk Lắk, Huy nói với người thân là mới mua với giá 650 triệu đồng.

Bị cáo Kiều Quốc Huy tại phiên tòa
Bị cáo Kiều Quốc Huy tại phiên tòa

Tại cơ quan điều tra, Huy khai thêm trước đó đã thực hiện ý định chiếm đoạt quyền sử dụng 5 thửa đất của vợ chồng chị Phạm Thị Mỹ Hạnh (ngụ thị trấn Lộc Thắng). Ngày 4-3-2012, lợi dụng quen biết, Huy đến nhà chị Hạnh ăn cơm rồi sát hại vợ chồng chị này bằng rựa. Sau đó, Huy ném thi thể họ xuống giếng rồi lấp lại.

Hai ngày trước khi diễn ra phiên xét xử, do luật sư được chỉ định bào chữa cho bị cáo Huy xin rút khỏi phiên tòa nên phải thay đổi luật sư. Luật sư mới chưa từng gặp bị cáo nên không nắm rõ tình tiết vụ án. Đồng thời, tại phiên tòa, HĐXX nhận thấy bị cáo Huy có tâm trạng, tinh thần không ổn định. Để tạo điều kiện cho bị cáo có cơ hội khai thêm, HĐXX tuyên hoãn phiên tòa, chờ ngày xét xử lại.

Tin-ảnh: Đ.Thi