Phụ huynh, học sinh Trường tiểu học Lê Văn Tám phải chui qua giàn giáo đang xây dựng dang dở để vào trường dự lễ khai giảng. Ảnh LG

Phụ huynh, học sinh Trường tiểu học Lê Văn Tám phải chui qua giàn giáo đang xây dựng dang dở để vào trường dự lễ khai giảng - Ảnh LG

Sáng nay 5-9, hòa chung không khí khai giảng năm học mới của hàng triệu học sinh cả nước, các em nhỏ Trường tiểu học Lê Văn Tám, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa lại nô nức tới trường.

Nhưng khác với những ngôi trường trên địa bàn, để vào khuôn viên trường, hàng trăm học sinh và phụ huynh phải bất đắc dĩ chui qua giàn giáo được dựng chằng chịt chống đỡ khối bê tông mới đổ của công trình cổng trường để tới dự lễ khai giảng. Nhìn cảnh tượng này, nhiều người đã tỏ ra rất lo lắng về sự an toàn của học sinh và phụ huynh trong ngày khai giảng.

Một phụ huynh đưa con tới trường này cho biết: "Khi đưa con tới tựu trường, tôi toát mồ hôi khi phải chui qua một lối nhỏ bé tí để vào trường. Cũng thấy sợ và lo lắng, nhưng chẳng còn đường nào để đi nên đành phải liều mình cho con qua”.

Lối đi vào trường bé tí, phía trên chằng chịt tre luồng cốt pha. Ảnh LG

Lối đi vào trường bé tí, phía trên chằng chịt tre, luồng cốt pha - Ảnh LG

Nhiều phụ huynh khác thắc mắc cả 3 tháng hè không thấy nhà trường tiến hành xây dựng cổng, đến gần năm học mới lại làm. “Nếu có làm cổng thì phải mở một cổng tạm khác cho học sinh đi chứ, ai lại làm cẩu thả thế này. Dù có an toàn đến mấy cũng không thể lường trước được những gì có thể xảy ra. Không chỉ hôm nay, những ngày tới nữa con em chúng tôi chắc cũng đi qua đây” - anh L.V.D. lo lắng.

Ghi nhận tại trường này, chúng tôi nhận thấy công trình cổng trường được dựng chằng chịt cốt pha bằng tre, luồng, bạt. Lối vào trường chỉ cao khoảng 2 m, rộng gần 1 m. Theo một số người dân sống gần ngôi trường này thì cổng trường mới được xây dựng ít hôm, hiện họ mới đổ xong bê tông mái cổng được ít ngày.

Tuấn Minh