xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Học sinh kéo nhau đi xem triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa

Tr. Thường

(NLĐO) – Hàng trăm học sinh ở huyện miền núi Nông Sơn của tỉnh Quảng Nam lần đầu tiên được chứng kiến tận mắt những tư liệu, bằng chứng khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Ngày 27-7, sau một ngày diễn ra lễ khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Nông Sơn (tỉnh Quảng Nam) đã có hàng ngàn người dân địa phương và hàng trăm học sinh kéo đến tham quan triển lãm.


Các học sinh chăm chú lắng nghe thuyết trình về các tư liệu tại triển lãm

Các học sinh chăm chú lắng nghe thuyết trình về các tư liệu tại triển lãm

Có mặt tại triển lãm, nhiều người dân cho biết họ cảm thấy hết sức hồ hởi, vui mừng và tự hào trước những bằng chứng pháp lý thể hiện chủ quyền không thể tranh cãi đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam được thể hiện một cách sinh động tại triển lãm.

Theo lãnh đạo Sở Thông tin và truyền thông (TTTT) tỉnh Quảng Nam, triển lãm lần này do sở phối hợp với UBND huyện Nông Sơn tổ chức, diễn ra trong 3 ngày từ 26 đến 28-7.

“Các tư liệu bản đồ, văn bản, ấn phẩm trưng bày tại triển lãm là một phần các bằng chứng lịch sử và pháp lý thu thập được từ trong nước và từ các nước trên thế giới trong đó có cả Trung Quốc, góp phần chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đó là phần lãnh thổ không thể tách rời của Việt Nam, đã được các thế hệ người Việt khai phá, được các nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ quản lý, bảo vệ và khẳng định chủ quyền một cách liên tục, hòa bình, đúng với luật pháp quốc tế” – lãnh đạo Sở TTTT Quảng Nam nhấn mạnh.


Lễ cắt băng khai mạc triển lãm trước đó

Lễ cắt băng khai mạc triển lãm trước đó

Cũng theo lãnh đạo Sở TTTT tỉnh Quảng Nam, thông qua việc trưng bày các tư liệu, bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam nhằm tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo