Ngày 21-3, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác kháng cáo xin giảm án, tuyên y án tử hình đối với Nguyễn Văn Long (SN 1985, quê Hải Dương) về tội giết người.

Hai bị cáo đồng phạm là Nguyễn Thanh Phong (SN 1987, quê Trà Vinh) và Trần Vũ Cao Long (SN 1988, quê Nam Định) không kháng cáo, không bị kháng nghị.

Đang thụ án chung thân nhưng Long vẫn hung hăng giết người trong trại giam
Đang thụ án chung thân nhưng Long vẫn hung hăng giết người trong trại giam

Theo án sơ thẩm, Nguyễn Văn Long phạm tội giết người và bị xử tù chung thân, chấp hành án chung với Phong và Cao Long tại Trại giam Xuyên Mộc, Tổng Cục VIII, Bộ Công an trên địa bàn xã Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Quá trình thụ án, phạm nhân Nguyễn Kim Tiền nhiều lần thuê Phong giặt đồ nhưng không trả tiền. Phong đòi thì Tiền hẹn đến giữa tháng 4-2013 sẽ trả dứt nợ.

Sáng ngày 14-4-2013, Phong đến gặp Tiền ở buồng số 2 cùng phân trại để đòi tiền nhưng Tiền vẫn không trả nên Phong chửi đổng rồi bỏ về. Khoảng 30 phút sau, Phong đang ngồi trong buồng giam thì Tiền cùng với một phạm nhân khác cầm thanh sắt  đến chỗ Phong.

Sợ bị đánh nên Phong bỏ chạy. Tuy nhiên Tiền vẫn đuổi theo và đâm một nhát vào người Phong. Lúc này, Nguyễn Văn Long chạy đến thấy Phong bị chảy máu nên hỏi đầu đuôi sự việc.

Nghe xong, Long cùng với Phong và Cao Long đến gặp Tiền để “dạy cho nó một bài học”. Đến nơi, Long nhào vào nắm tóc và cầm dùi sắt đâm liên tiếp 5 nhát vào người khiến Tiền gục trong vũng máu. Trước khi cán bộ quản giáo đến, Phong bồi thêm 2 nhát khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.

Tin-ảnh: P.Dũng