Chiều 24-11, ông Đinh Qúy Nhân, Giám đốc Sở GD – ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết trong chiều cùng ngày đoàn kiểm tra của Sở đã về trực tiếp làm việc với Phòng GD – ĐT Thị xã Ba Đồn sau đó về tại Trường Tiểu học Cồn Sẻ (xã Quảng Lộc) để kiểm tra thông tin nhiều em học sinh các lớp 3,4,5 của trường này “không biết đọc, không biết viết” mà vẫn được lên lớp.

Theo ông Nhân nếu thông tin trên có thật, Sở GD-ĐT Quảng Bình sẽ có hình thức xử lý nghiêm lãnh đạo Trường Tiểu học Cồn Sẻ và những giáo viên liên quan vì để xảy ra tình trạng trên.

“Thời gian tới Sở sẽ thành lập đoàn kiểm tra, rà soát lại tất cả các trường tiểu học và THCS trên địa bàn toàn tỉnh về kiến thức học sinh cũng như chất lượng giảng dạy của giáo viên” – ông Nhân khẳng định.

Trường Tiểu học Cồn Sẻ nơi bị phản ánh thông tin học sinh “không biết đọc, không biết viết” vẫn được lên lớp
Trường Tiểu học Cồn Sẻ nơi bị phản ánh thông tin học sinh “không biết đọc, không biết viết” vẫn được lên lớp

Trước đó không lâu, một tờ báo đã phản ánh thông tin tình trạng học sinh ở các lớp 3,4,5 đang học tập tại Trường Tiểu học Cồn Sẻ (xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn) không biết đọc, không biết viết nhưng vẫn phải lên lớp gây bức xúc dư luận và lo lắng cho các bậc phụ huynh có con em đang học tại ngôi trường này.

Theo đó, tờ báo này dẫn lời chị Nguyễn Thị Hảo (36 tuổi), phụ huynh em Nguyễn Hoàng Phúc Lộc (lớp 3C, Trường tiểu học Cồn Sẻ) cho biết, đầu năm học 2016 -2017, chị phát hiện con mình không đọc được chữ, viết cũng không được. Quá ngỡ ngàng, chị cho kiểm lại kiến thức căn bản lớp 1 và lớp 2 của Lộc thì kết quả cũng chỉ là “con số không”. Quá bất ngờ ở chỗ em Lộc vẫn được nhà trường cho lên lớp.

Không những vậy, bài báo này còn dẫn lời nhiều phụ huynh khác có con em đã và đang theo học ở các lớp 4 và 5 không biết đọc, biết viết, thậm chí không giải được các bài toán dành cho học sinh chương trình lớp 1 mà vẫn được lên lớp bởi nhà trường “chạy đua” với căn bệnh thành tích.

M.Tuấn