Người dân đến viếng đám tang em Xay

Người dân đến viếng đám tang em Xay

Chiều 13-9, rất đông thầy cô và bạn bè đã đến thắp hương và chia buồn cùng gia đình em Huỳnh Thị Bé Xay (12 tuổi, học sinh lớp 6A, Trường THCS Võ Hữu, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận). Em Xay chết đuối dưới hồ nước công trình vào chiều 12-9.

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 12-9, sau khi đi học về, em Xay và 2 bạn cùng lớp là Nguyễn Thị Mỹ Yến và Nguyễn Thị Mỹ Quý tới trường để trồng hoa trong khuôn viên trường. Trồng hoa xong, cả 3 em rủ nhau ra hồ nước của đơn vị thi công tuyến đường ven biển Hòa Thắng – Hòa Phú ở thôn Hồng Thắng, xã Hòa Thắng để chơi.

Đơn vị thi công đã lấp bớt hồ nước nơi em Xay tử vong

Đơn vị thi công đã lấp bớt hồ nước nơi em Xay tử vong

Em Yến cho biết: “Có rất nhiều bạn đang đùa nghịch ở bên hồ nước, cả ba em cùng lội xuống hồ để nghịch nước thì bị hụt chân. Em và Quý được một bạn ở trên bờ chụp đầu và tay kéo lên được. Còn Xay do lội ra giữa lòng hồ nên nhóm bạn kia không cứu được. Một lát sau thì bạn Xay bị chìm luôn”.

Thấy bạn bị chìm, các em học sinh vội chạy đi kêu người tới cứu. Sau khi mò tìm khoảng 10 phút, người dân mới vớt được thi thể em Xay. Ông Nguyễn Thanh Bình, Trưởng thôn Hồng Thắng (xã Hòa Thắng) cho biết: “Hồ nước rộng khoảng 10 m, sâu khoảng 1,6 m. Khi đơn vị thi công đào hồ nước này, người dân thấy nguy hiểm nên đã phản ánh nhiều lần. Đơn vị thi công hứa sẽ rào bằng lưới sắt nhưng hơn 2 tháng qua mà chẳng thấy rào chắn gì cả. Cuối cùng thì xảy ra sự việc cháu Xay chết đuối thương tâm dưới hồ”.

Được biết, hồ nước trên là do đơn vị thi công tuyến đường ven biển Hòa Thắng – Hòa Phú đào để lấy nước làm đường. Đơn vị thi công là Công ty cổ phần Đầu tư & Xây dựng 515. Đến ngày 13-9, phía công ty mới chỉ hỗ trợ gia đình nạn nhân 10 triệu đồng để lo mai táng cho em Xay.

Tin - ảnh: B.Long