Học sinh THPT dũng cảm cứu 2 em nhỏ rơi xuống hố công trình

Tin mới

05/12/2013 17:39

(NLĐO)- Hai em nhỏ đang học cấp 1 ở Thanh Hóa rủ nhau ra hố công trình chơi và trượt chân rơi xuống hố sâu 3 m, may mắn khi đó có một học sinh THPT đang trên đường đi học về phát hiện, liền nhảy xuống cứu 2 em nhỏ thoát chết.

Hố công trình, nơi 2 em nhỏ may mắn được Sơn cứu sống

Ngày 4-12, ông Trần Đức Toàn, Hiệu trưởng trường THPT Cẩm Thủy 1, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa, cho biết rất cảm phục hành động quên mình cứu người gặp nạn của em Phạm Thanh Sơn, đang học lớp 11A7 của nhà trường.
 
Trước đó, vào lúc 17 giờ ngày 29-11, Sơn đang trên đường đi học về đến thôn Dương Huệ, xã Cẩm Phong (Cẩm Thủy), thì thấy 1 em nhỏ đang chới với sắp chìm dưới hố công trình sâu khoảng gần 3 m. Thấy vậy Sơn liền vứt xe đạp, cặp sách rồi nhảy xuống để cứu em nhỏ.

Khi đưa được em nhỏ trên lên bờ, Sơn giật mình khi thấy có vật gì vướng dưới chân, em liền lặn xuống thì cứu thêm được một em nhỏ nữa vừa mới bị chìm. Thấy 1 trong 2 em nhỏ rất nguy kịch, Sơn đã hô hoán người dân gần đó kéo đến sơ cứu nên 2 em nhỏ may mắn thoát chết.

Danh tính của 2 em sau đó được xác định là Trương Vũ Phong (học sinh lớp 4) và Lê Đức Anh (học sinh lớp 3), đều học Trường Tiểu học xã Cẩm Phong, huyện Cẩm Thủy.
 
Chị Trần Thị Thu (42 tuổi, mẹ Đức Anh), cho biết hôm đó trong khi chị bận bán hàng, cậu con trai cùng bạn rủ nhau chạy sang công trường gần đó đi chơi. Khoảng 17 giờ 30, chị nghe tin con gặp nạn suýt chết vừa có người cứu.

“Lúc tôi ra thấy con trai đang còn hoảng sợ, mặt nhợt nhạt tôi chỉ còn biết ôm con mà khóc. Nhìn mãi không thấy người đã cứu con mình. Tuy nhiên, sau đó, gia đình tôi đã dò hỏi mới biết địa chỉ và đến cảm ơn, nếu không có cậu ấy chắc con tôi đã không còn” - chị Thu xúc động cho biết.  

“Nhà trường rất cảm kích trước hành động quên mình của em Sơn, nên đã ký quyết định khen thưởng và tuyên dương toàn trường về hành động dũng cảm của em. Ban giám hiệu đang làm hồ sơ đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, Đoàn cấp trên sớm có hình thức khen thưởng cho Sơn” - Hiệu trưởng Toàn cho hay.

Được biết, hố công trình trên do một đơn vị đang làm đường 217 thi công, mấy hôm trời mưa nước ngập hố công trình, nên các em nhỏ không biết đã sa chân xuống hố.

Tin - ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI