Hội chọi trâu Bắc Ninh 2015: Không giết "ông trâu" vô địch

Tin mới

06/02/2015 19:01

(NLĐO)- Ông Lưu Quang Định, Trưởng BTC Hội chọi trâu Báo NTNN-Phú Sơn Bắc Ninh 2015, khẳng định năm nay sẽ không giết thịt công khai "ông trâu" vô địch hội chọi trâu như mọi năm.

 

rận đấu nảy lửa giữa các cặp trâu trong vòng loại Lễ hội chọi trâu tại huyện Phúc Thọ, TPHà Nội, ngày 17-1-2014. ảnh: Dân Việt.

Trận đấu giữa cặp trâu tại Lễ hội chọi trâu tại huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội, ngày 17-1-2014. Ảnh: Dân Việt

 

Sáng 6-2, trong buổi họp báo Hội chọi trâu Báo Nông thôn ngày nay (NTNN) - Phú Sơn Bắc Ninh 2015, tại Hà Nội, ông Lưu Quang Định - Tổng Biên tập Báo NTNN, Trưởng BTC - khi trả lời các câu hỏi của báo chí xung quanh luồng ý kiến trái chiều về việc giết thịt trâu gây phản cảm trong dư luận cũng như tình trạng một số người trà trộn thịt trâu cày với thịt trâu chọi để bán kiếm lời tại lễ hội đã khẳng định: Việc giết thịt trâu không phải là chủ trương của BTC.

Tuy nhiên, theo ông Định, trâu là tài sản của chủ trâu. Ngày nay, trâu cũng không còn là sức khỏe chủ yếu trong nông nghiệp, nhiều người dân cũng nuôi trâu để thịt, làm thực phẩm phục vụ nhu cầu đời sống hàng ngày. Vậy nên BTC không thể cấm các chủ trâu thịt trâu mà chỉ cam kết sao cho công việc giết thịt trâu diễn ra an toàn, vệ sinh, kín đáo, không giết trâu công khai chỗ đông người.

“Thời gian qua, BTC cũng đã nhận được sự đồng thuận từ các chủ trâu là sẽ không giết thịt “ông trâu” vô địch. Chủ trâu vô địch sẽ tiếp tục nuôi trâu chọi này để tham gia các hội khác mà cụ thể là Hội chọi trâu Báo NTNN-Phúc Thọ lần II-2015 diễn ra sau Hội chọi trâu Báo NTNN-Phú Sơn Bắc Ninh 2015 khoảng 10 ngày”-ông Định cho biết.

Theo kế hoạch, Hội chọi trâu Báo NTNN-Phú Sơn Bắc Ninh 2015 sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3-3-2015 (tức 12 và 13 tháng Giêng năm Ất Mùi) với sự tham dự của 24 “ông trâu” tới từ nhiều địa phương trong cả nước. Sân vận động trung tâm Suối Hoa, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh nơi diễn ra Hội có sức chứa khoảng 1 vạn người và để tránh tình trạng quá tải, BTC sẽ phát hành khoảng 80% vé. Giá vé vòng loại là 100 nghìn đồng/vé, vòng chung kết là 120 nghìn đồng/vé.

Văn Duẩn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI