Ông Nguyễn Bá Thanh thăm và tặng quà cho bệnh nhi ở Đà Nẵng trong dịp Tết Trung thu Ảnh: NGUYỄN THÀNH
Ông Nguyễn Bá Thanh thăm và tặng quà cho bệnh nhi ở Đà Nẵng trong dịp Tết Trung thu Ảnh: NGUYỄN THÀNH

Sáng nay 9-1, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng Ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khỏe Trung ương, cho biết theo kế hoạch, trong ngày hôm nay, ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, sẽ lên máy bay từ Mỹ về Việt Nam.

Thời điểm rời Mỹ có thể là vào buổi sáng hoặc tối nay (9-1). Tuy nhiên, lịch trình cụ thể còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Ông Nguyễn Bá Thanh được máy bay chuyên dụng y tế cỡ nhỏ đưa về Đà Nẵng sau khi đáp xuống 2 sân bay ở Mỹ và Nhật Bản để tiếp nhiên liệu. Đưa ông Thanh về sẽ có các giáo sư và bác sĩ chuyên ngành rối loạn sinh tủy ở bệnh viện nơi ông đang điều trị.

Hiện ông Nguyễn Quốc Triệu và những giáo sư đầu ngành của Ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khỏe Trung ương đều đã sẵn sàng để bay vào Đà Nẵng tham gia hội chẩn, điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh.

“Từ giờ tới trưa tôi chờ liên lạc qua điện thoại với đoàn của ông Thanh để có kế hoạch vào Đà Nẵng. Từ Hà Nội vào Đà Nẵng chỉ hết có hơn 1 giờ đồng hồ, vé máy bay vẫn đang ở chế độ mở và sẵn sàng bay vào khi có thông tin" - ông Triệu cho biết.

N.Dung