Hơn 100 tấn titan “bốc hơi” khó hiểu

Tin mới

23/01/2013 16:15

(NLĐO) - Sau một năm bị tịch thu, lô hàng hơn 434 tấn titan bị bắt giữ trước đó đã “bốc hơi” 106 tấn, chỉ còn lại 328 tấn.

 
Ngày 16-1, Công ty TNHH MTV DV Vận tải An Thy (TP Hồ Chí Minh) ký hợp đồng mua lô hàng 434.190 kg titan bán đấu giá với Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản Bình Định với tổng số tiền trên 527 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi chuyển toàn bộ số tiền trên, bên mua đến kho lấy hàng thì chỉ nhận được khoảng 328 tấn, thiếu 106 tấn so với hợp đồng. Như vậy, theo đơn giá ghi trong hợp đồng thì số titan bị thất thoát lên đến gần 130 triệu đồng.
 
“Sau khi nhận hàng, phát hiện thiếu 106 tấn titan, phía bên Công ty TNHH MTV DV Vận tải An Thy “khóc như mưa”. Giờ tiền họ chuyển rồi mà hàng thì thiếu nên cũng chẳng biết phải làm sao”, một chuyên viên bán đấu giá tài sản của Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản Bình Định cho biết.

Theo tìm hiểu của phóng viên, lô hàng trên do Đội quản lý thị trường (QLTT) số VII thuộc Chi cục QLTT tỉnh Bình Định bắt giữ và tịch thu của Công ty An Trường An cách đây hơn 1 năm.
 
Đoàn xe của Công ty Trường An bị bắt giữ cách đây hơn 1 năm

Cụ thể, ngày 11-1-2012, khi 15 xe vận chuyển titan trên đường từ mỏ ở xã Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ) về kho của Công ty An Trường An ở CCN Nhơn Bình (TP Quy Nhơn) thì bị Đội QLTT số VII Chi cục QLTT tỉnh Bình Định chặn lại kiểm tra. Với lý do là công ty sử dụng phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ không theo mẫu của Bộ Tài chính, Đội QLTT quy kết 434 tấn Titan của công ty An Trường An không có nguồn gốc hợp pháp nên lập biên bản tạm giữ số hàng trên cùng với 15 xe vận tải trong vòng 10 ngày để điều tra.

Ngày 4-4-2012, UBND tỉnh Bình Định ra Quyết định số 642/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính và tịch thu toàn bộ 434 tấn titan của Công ty An Trường An. Tang vật thu được giao cho Chi cục QLTT quản lý và xử lý theo quy định.

Để tìm hiểu về số titan thất thoát trên, chiều ngày 23-1, chúng tôi đã nhiều lần liên hệ với lãnh đạo Đội QLTT số VII và Chi cục QLTT tỉnh Bình Định để làm việc. Tuy nhiên, những người có trách nhiệm ở đây đều viện cớ để từ chối.
 
Tin-ảnh: A. Tú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI