Mặc cho trời mưa gió, người dân vẫn thành kính dâng nén hương lòng đến Đại tướng

Mặc cho trời mưa gió, người dân vẫn vượt đường xa thành kính dâng nén hương lòng đến Đại tướng

Theo ghi nhận của chúng tôi, từ sáng sớm, từng dòng người khắp mọi miền đất nước ùn ùn đổ về Vũng Chùa – Đảo Yến tại xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) để viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Bất chấp thời tiết giá lạnh, mưa phùn tại Quảng Bình, nhưng dòng người đổ về viếng mộ Đại tướng vẫn không ngớt. Có mặt tại Vũng Chùa – Đảo Yến, ông Nguyễn Trung Sơn, một cựu binh trú tại thị trấn Gôi (huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) xúc động cho biết: “Chúng tôi rất tự hào về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, được trở về đây lần này, chúng tôi có rất nhiều cảm xúc không nói nên lời. Người mãi là vị anh hùng trong tim mỗi người lính”.

Nhiều cựu binh đến viếng mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp trong niềm xúc động dâng trào

Nhiều cựu binh đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong niềm xúc động dâng trào

 

Dòng người dài dằng dặc đến viếng mộ Đại tướng

Dòng người dài dằng dặc đến viếng mộ Đại tướng

Trao đổi với Báo Người Lao Động, Thượng úy Đồng Thanh Hải, Đội phó Đội bảo vệ Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho biết, từ lúc Đại tướng được đưa về đất mẹ tới nay đã có gần 130 ngàn đoàn với hơn 1,5 triệu lượt khách đến viếng mộ. Cũng theo Thượng úy Hải, trong dịp lễ lần này, trung bình mỗi ngày có hơn 300 đoàn với gần 4 ngàn người tới viếng Đại tướng.

Tin - ảnh: H.Phúc