Tin từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết hôm nay 7-3, một chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines xuất phát từ Hà Nội đi Cần Thơ đã phải hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM).

Đó là chuyến bay VN1201 chở theo gần 160 hành khách. Theo lịch trình, VN1201 xuất phát từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) lúc 7 giờ 30 phút và sẽ hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ lúc 9 giờ 40.

Tuy nhiên, khi máy bay đã đến gần Cần Thơ, tổ bay phát hiện máy bay bị hỏng 1 trong 2 hệ thống điều áp. Do sân bay Cần Thơ không có vật tư phụ tùng cũng như thợ máy có đủ trình độ khắc phục lỗi kỹ thuật nói trên nên phi công đã xin vòng lại để hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất và được Đài kiểm soát không lưu cũng như bộ phận khai thác của Vietnam Airlines chấp thuận.

Chuyến bay VN1201 đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất lúc 9 giờ 50 phút. Khoảng 1 tiếng sau, Vietnam Airlines đã bố trí máy bay khác chở khách đi Cần Thơ theo đúng hành trình. Trong khi đó, máy bay gặp trục trặc kỹ thuật đã được khắc phục hệ thống điều áp và ngay trong buổi chiều cùng ngày được đưa vào khai thác trên chặng bay đi Hà Nội.

Có 5 khách không tiếp tục chặng bay đến Cần Thơ vì cho biết di chuyển từ TP HCM đến thuận lợi hơn cho hành trình của mình.

T. Hà