Thanh Hóa:

Hỏng một mắt vẫn được chứng nhận đủ điều kiện học lái xe hạng B2

Tin mới

20/08/2014 16:44

(NLĐO) - Dù bị hỏng một mắt nhưng ông Trịnh Xuân Ngãi ở Thanh Hóa vẫn được bệnh viện cấp giấy chứng nhận đủ sức khỏe để học lái xe ô tô hạng B2.

 

Giấy chứng nhận đủ điều kiện đi học lái xe của ông Trịnh Xuân Ngãi được Bệnh viện Đa khoa thị xã Sầm Sơn cấp

Giấy chứng nhận đủ điều kiện đi học lái xe của ông Trịnh Xuân Ngãi được BV Đa khoa thị xã Sầm Sơn cấp

 

Ngày 20-8, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa, cho biết cơ quan này đã có văn bản chỉ đạo kiểm tra, làm rõ những sai phạm của tập thể, cá nhân tại Bệnh viện (BV) Đa khoa thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa vì cấp giấy chứng nhận đủ sức khỏe cho ông Trịnh Xuân Ngãi, người bị hỏng một mắt để đi học lái xe ô tô.

Theo đó, ông Trịnh Xuân Ngãi (SN 1964, ngụ thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa), đã được BV Đa khoa thị xã Sầm Sơn khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe bình thường, đủ điều kiện để đi học lái xe tại Trường trung cấp nghề Hưng Đô (có địa chỉ ở xã Thiệu Đô, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Đây là trường đã ký hợp đồng khám sức khỏe cho học viên học lái xe với BV Đa khoa thị xã Sầm Sơn.

Sự việc sau đó bị phát giác khi trong buổi thi sát hạch để lấy bằng, cán bộ chuyên môn của Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa đã phát hiện ra ông Ngãi bị hỏng một mắt bên trái và đang đeo mắt giả. Trước sự việc trên, Hội đồng sát hạch lái xe đã thống nhất không cho ông Ngãi dự thi lái xe hạng B2 (giấy phép lái xe hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg; các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1).

Trước sự việc trên, UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo làm rõ việc BV Đa khoa thị xã Sầm Sơn cấp giấy chứng nhận đủ sức khỏe cho ông Trịnh Xuân Ngãi để đi học lái xe ô tô hạng B2 là không đúng với tiêu chuẩn sức khỏe người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao cho Sở Y tế căn cứ vào các quy định của pháp luật kiểm tra, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra sai phạm trên, đồng thời chấn chỉnh lại công tác khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe điều khiển các phương tiện cơ giới đường bộ trên địa bàn toàn tỉnh.

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI