Huy động hàng chục thợ khống chế giếng nước lạ

Tin mới

04/06/2015 15:50

(NLĐO) - Trước tình hình giếng nước phun cao hàng chục mét, Cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã huy động hàng chục người để khống chế độ cao và cho nước chảy ra suối.

 

Nhiều công nhân được huy động để khống chế độ cao của nước

Nhiều công nhân được huy động để khống chế độ cao của nước

Ngày 4-6, sau 3 ngày được phát hiện, giếng nước lạ tại vườn ông Nguyễn Văn Bảnh (xã Đá Bạc, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) vẫn tiếp tục phun cao khiến hàng nghìn người từ các tỉnh thành khác đổ về để lấy nước tắm và uống vì nghĩ rằng có thể khỏi bệnh.

Để giảm sự hiếu kỳ của du khách và tránh lãng phí nước, cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thống nhất phương án chế ngự độ cao nước phun, uốn cong dòng chảy hướng ra suối hoặc ao hồ sau đó sẽ hướng dẫn chủ đất dẫn nước vào những nơi cần.

Một nhóm thợ chuyên khoan giếng được thuê để đóng hàng chục mét ống nhựa xuống miệng giếng khoan. Những người thợ tiếp tục dùng ống nhựa bắt cong dòng chảy, xả nước xuống suối. Sau nhiều giờ, dòng nước cũng được chế ngự chảy theo đường ống nằm ngang và đổ ra suối.

Sau nhiều giờ, dòng nước cũng đã nằm ngang và chảy ra suối

Sau nhiều giờ, dòng nước cũng đã nằm ngang và chảy ra suối

Tuy nhiên, để thoả mãn sự hiếu kỳ, nhiều người từ khắp nơi vẫn tiếp tục đổ về dùng can nhựa để lấy nước mang về uống.

Trước đó, ngày 1-6 ông Nguyễn Văn Bảnh có nhờ thợ đến khoan giếng tưới cây trong vườn. Khi khoan tới khoảng 80 mét, thợ khoan tiến hành rút ống lên. Tuy nhiên, khi chưa kịp rút hết ống, nước liên tục bắn lên cao khoảng 20 mét đẩy cả mũi khoan lẫn ống tung lên trời khiến thợ khoan hốt hoảng. Ông Bảnh vội báo vụ việc cho cơ quan chức năng để tìm cách xử lý.

Tin, ảnh: Ngọc Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI