Hình ảnh trong clip cảnh người dân vây quanh chiếc xe máy xúc bánh xích - Ảnh cắt từ clip trên mạng
Hình ảnh trong clip cảnh người dân vây quanh chiếc xe máy xúc bánh xích - Ảnh cắt từ clip trên mạng

Liên quan đến đoạn clip lan truyền trên mạng ngày 10-7 về việc một người phụ nữ bị bánh xích xe xúc chèn lên người khi ngăn cản phương tiện này vào khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương), ông Nguyễn Mạnh Hiển, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, xác nhận thông tin vụ xô xát trên xảy ra vào khoảng 8 giờ sáng 10-8, giữa người dân và đơn vị thi công cho Tập đoàn công nghiệp Vsip.

Trong vụ xô xát này có 2 người bị thương. Trong đó, bà Lê Thị Châm (54 tuổi, trú tại thôn Hoàng Xá, xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương), người xuất hiện trong clip bị xe xúc đè lên người, bị thương nhẹ và người lái máy xúc là anh Nguyễn Văn Sinh bị người dân hành hung cũng bị thương nhẹ. Cả 2 hiện đang được điều trị tại bệnh viện.

Người dân tụ tập tại hiện trường vụ việc chiều 10-7
Người dân tụ tập tại hiện trường vụ việc chiều 10-7

Trong chiều 10-7, trả lời Báo Người Lao Động, trung tá Nguyễn Trọng Hiển, Phó trưởng Công an huyện Cẩm Giàng, cho biết: “Qua điều tra tại hiện trường, ban đầu chúng tôi khẳng định không có chuyện xe xúc chèn qua người”.

Phó trưởng Công an huyện Cẩm Giàng cho biết thêm: “Để khẳng định những hình ảnh người dân bị bánh xích xe ủi chèn qua thì phải chờ cơ quan chức năng giám định, kết luận. Khi lực lượng công an huyện có mặt tại hiện trường thì nạn nhân Lê Thị Châm đã được người dân đưa đi viện”.

Đồng quan điểm, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển nói: "Thử tưởng tượng xe xúc 17-18 tấn chèn qua, liệu người phụ nữ đó có qua khỏi được không?".

Huyện cho rằng clip bánh xích chèn người phụ nữ là dàn dựng

Nfgười dân tại hiện trường vụ việc chiều 10-7

Tương tự, trả lời Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Công, Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Giàng, cho rằng: "Clip trên do người dân dàn dựng!"

Cũng trong ngày 10-7, trao đổi với báo chí, bác sĩ Nguyễn Hữu Thắng, Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Hải Dương, cho biết “ Bệnh nhân Lê Thị Châm hiện đã tạm ổn định về sức khỏe. Bệnh nhân bị đa chấn thương, gãy cổ xương cánh tay và xương hàm”. Sau khi cấp cứu và xem hồ sơ, phía bệnh viện đã tư vấn cho gia đình nên đưa bà Châm lên bệnh viện Việt-Đức (Hà Nội) để tiếp tục cấp cứu vì bệnh viện đa khoa tỉnh chưa có chuyên môn cao trong việc phẫu thuật xương hàm mặt. Hiện, bà Châm đã tỉnh táo trở lại và có thể hút được sữa.

Tin-ảnh: Trọng Đức