Ít người biết “Giờ G” xử phạt trẻ không đội mũ bảo hiểm

Tin mới

09/04/2015 17:06

(NLĐO) – Rất nhiều phụ huynh vẫn chưa nắm được thông tin, ngày mai (10-4) bắt đầu xử phạt trẻ em không đội mũ bảo hiểm (MBH).

Ghi nhận trong ngày 9-4, trước các cổng trường Tiểu học, THCS trên địa bàn  các quận 3, 5, 10 TP HCM  nhiều phụ huynh chở con em không đội  MBH. Không ít trường hợp phụ huynh chở phía sau 2,3 em nhỏ  đầu trần đi từ nhà đến trường.

Không ít các phụ huynh vẫn chưa nắm được thông tin xử phạt trẻ em không đội MBH.

Không ít phụ huynh vẫn chưa nắm được thông tin xử phạt trẻ em không đội MBH.

Trước trường Tiểu học Hai Bà Trưng (quận 3) sau khi nhiều phụ huynh chở con đi đầu trần trên xe gắn máy đã bị các chiến sĩ CSGT yêu cầu dừng lại để nhắc nhở việc trang bị cho con em sử dụng MBH.

Trong khi đó, số khác quay đường vòng bỏ chạy sợ bị…xử phạt. Lý do mà các phụ huynh đưa ra, do nhà gần nên không cần đội MBH!

Cùng ngày, trước trường tiểu học Trần Quốc Thảo (quận 3), em Lê Minh, học sinh lớp 3 khi được mẹ đón về không chịu lên xe, dặn mẹ phải chạy về nhà lấy MBH. Chị Thanh – mẹ em Minh, nói: “Do thói quen, mỗi khi đón con không mang theo MBH. Bản thân bận làm ăn, nên cũng không nắm thông tin là ngày 10-4 xử phạt”.

Đem theo MBH nhưng học sinh còn ngần ngại đội

Đem theo MBH nhưng học sinh còn ngần ngại đội (ảnh Lê Phong)

Theo một số chiến sĩ CSGT, nếu việc kiểm tra ngay vào giờ cao điểm sẽ ảnh hưởng đến việc đi học đúng giờ của các em học sinh.

Theo Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt Công an TP HCM, từ 10-4, lực lượng CSGT thuộc Phòng và 24 quận, huyện sẽ đồng loạt ra quân kiểm tra, xử phạt hành vi không đội MBH cho trẻ từ 6 tuổi trở lên khi đi xe gắn máy, xe máy điện.

Phụ huyng chở con đi học nhưng bé đội bé không

 

Phụ huyng chở con đi học nhưng không đội MBH cho con (ảnh Lê Phong)

Nếu người điều khiển xe gắn máy không đội MBH có cài quai đúng quy cách cho trẻ ngồi trên xe sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

“Nhằm tạo điều kiện cho các cháu đến  trường đúng giờ, việc kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm chỉ tập trung sau giờ các cháu tan trường, hạn chế xử lý trong thời điểm phụ huynh đưa bé đến trường”-  đại diện Phòng CSGT cho biết.

Học sinh cấp 3 đi xe máy nhưng không đội MBH

 

Học sinh cấp 3 đi xe máy nhưng không đội MBH

(ảnh Lê Phong)

Trung tá Hồ Văn Hồng- đội trưởng Đội CSGT An Sương cho biết CSGT không tập trung khu vực nào mà sẽ tuần tra nhiều tuyến đường khi phát hiện vi phạm thì xử lý.

Đại diện các Đội CSGT huyện Hóc Môn, quận 12 cho rằng qua công tác tuyên truyền vài ngày qua đến nay số trường hợp vi phạm giảm mạnh, phụ huynh đã ý thức đội MBH cho trẻ khi ra đường. Cao điểm xử lý vi phạm này sẽ kéo dài hết năm 2015.

L.Phong-T.Hồng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI