Kế toán tòa án “mất tích” bí ẩn

Tin mới

23/10/2012 18:05

(NLĐO) - Ngày 23-10, bà Quách Tố Giang, Chánh án TAND huyện Tri Tôn (An Giang), xác nhận về việc ông Huỳnh Hải Vân, kế toán tòa án, đã tự ý nghỉ việc và “biến mất” khỏi địa phương gần 1 tháng nay.


Trước đó vào tối ngày 16-9, ông Vân có gọi điện thoại cho lãnh đạo cơ quan để xin phép nghỉ làm việc khoảng 2-3 ngày vì bận việc nhà và chăm sóc mẹ già đau yếu.

Tuy nhiên, khi lãnh đạo TAND huyện cử cán bộ đến thăm hỏi, động viên thì người thân trong gia đình bảo rằng ông Vân đã bỏ nhà ra đi và cũng không hẹn ngày về.

Kể từ ngày 17-9 đến nay, TAND huyện đã gởi 3 lần thông báo triệu tập ông Vân về cơ quan làm việc nhưng ông vẫn bặt tăm.
 
Do đó, TAND huyện cũng đã có cuộc họp kiểm điểm, ra thông báo gởi đến TAND tỉnh, TAND các huyện, thị, thành trong toàn tỉnh và cơ quan, ban ngành, các xã, thị trấn trong huyện Tri Tôn với nội dung: Ông Huỳnh Hải Vân không còn là kế toán của tòa án huyện Tri Tôn. Ngoài ra, thông báo này còn được niêm yết tại UBND xã nơi ông Vân cư ngụ và tại TAND huyện Tri Tôn.

“Trước đó, ông Vân có nhiều biểu hiện không tốt như lơ là trong công việc và đã bị nhắc nhở nhiều lần. Nếu ông Vân không có chuyện tự ý nghỉ việc hoặc bỏ đi khỏi địa phương thì chúng tôi cũng sẽ thực hiện tinh giản biên chế đối với ông này”, bà Giang quả quyết.  

Theo nguồn tin riêng của PV báo Người Lao Động, sau khi hay tin  kế toán tòa án “mất tích” bí ẩn, nhiều người dân địa phương đã gởi đơn tố cáo đến Công an huyện Tri Tôn việc bị ông Vân lừa đảo, chiếm đoạt tiền của họ bằng hình thức huy động vốn.
 
Theo thông tin từ các nạn nhân, số tiền mà ông Vân “ẵm” đi không dưới 10 tỉ đồng.

Cơ quan công an đang điều tra làm rõ nội dung tố cáo trên.

 

T.Nốt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI