Keangnam cấm treo Quốc kỳ Việt Nam?

Tin mới

07/12/2011 10:13

(NLĐO)- Theo tố cáo của cư dân sống trong tòa nhà Keangnam, trong sổ tay cư dân do Keangnam Vina phát hành các quy định trong tòa chung cư cao nhất nước hiện nay, việc treo Quốc kỳ là bị cấm.

Ngày 6-12, Ban đại diện của cư dân Keangnam Hà Nội vừa có công văn gửi UBND huyện Từ Liêm (Hà Nội), tố cáo việc Ban quản lý tòa nhà Keangnam không cho treo cờ Tổ quốc tại toà chung cư cao cấp này.

 

Theo đó, trong sổ tay cư dân của Keangnam nêu rõ: “Người dân không được lắp đặt biển báo, biển quảng cáo, quốc kỳ hoặc biển cấm ở bên ngoài tòa nhà hoặc khu vực công cộng”.

 

Ban quản lý Keangnam yêu cầu cư dân không được treo Quốc kỳ tại toà nhà
 
Theo cư dân Keangnam, việc treo cờ Tổ Quốc trong các dịp lễ, tết tại các hộ dân cư và trụ sở các cơ quan đoàn thể là chủ trương chung của Đảng và Nhà nước nhằm nêu cao tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc.

 

Chính vì vậy, Ban đại diện của dân cư tòa nhà đã làm đơn đề nghị và xin phép được tổ chức treo cờ Tổ Quốc tại chung cư Keangnam trong các dịp lễ, tết theo quy định của Nhà nước.

 

“Chúng tôi cam kết chỉ treo cờ Tổ Quốc bằng dây, không có bất kỳ vật cứng nào như cán cờ, bộ gá… và đảm bảo an toàn tuyệt đối về việc treo Cờ này”, công văn nêu rõ.

 

Ông Trần Xuân Trạch, Tổ trưởng tổ dân phố, Phó Ban đại diện lâm thời cư dân cũng thay mặt dân cư của Keangnam, đề nghị các cấp chính quyền yêu cầu Keangnam Vina cho xây dựng cột cờ chính tại vị trí trang nghiêm trong khuôn viên chung cư Keangnam.

 

Việc này nhằm để công trình tăng thêm ý nghĩa, đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ, văn minh và  hiện đại của Thủ đô.

 

Sổ tay cư dân Keangnam yêu cầu không được treo quốc kỳ
 
Chị Minh Thảo, một cư dân của Keangnam, bày tỏ: "Là người Việt Nam ai cũng có lòng tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước. Những cái đó được thể hiện bằng những hành động cụ thể như treo cờ tổ quốc vào những dịp quốc lễ, Tết... Chúng tôi đã làm công văn lên Ủy ban nhân dân huyện Từ Liêm "xin" được treo cờ tổ quốc”.
 

Việc tố cáo cấm treo cờ Tổ quốc giữa lúc cư dân ở đây và Ban quản lý toà nhà đang mâu thuẫn về giá dịch vụ tại khu chung cư cao cấp, đắt tiền này.

 

Trong khi Công ty Keangnam Vina quản lý toà nhà muốn buộc cư dân phải nộp phí quản lý là 18.700 đồng/m2/tháng thì người dân không chấp thuận vì mức phí cao nhất ban hành theo Quyết định số 4520 của UBND TP Hà Nội cũng chỉ là 4.000 đồng/m2/tháng.

 

Cư dân Keangnam phản đối Ban quản lý toà nhà đơn phương tăng giá dịch vụ
 
Trong khi chưa thoả thuận được mức phí dịch vụ mới, Ban quản lý toà nhà đã cắt một số dịch vụ gây khốn đốn cho cuộc sống người dân, trong đó có thang máy trong toà nhà cao tới trên 60 tầng.

 

Bức xúc trước hành vi đơn phương, áp đặt trên của Ban quản lý toà nhà, cư dân đã phản ứng quyết liệt bằng nhiều hình thức.  

 

Keangnam Hà Nội hiện là toà nhà cao nhất nước với tòa tháp chính cao 346 mét với 72 tầng. Toà nhà này cũng được xếp hạng thứ 17 thế giới về chiều cao và xếp thứ 5 thế giới về quy mô.

N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI