Keangnam lại dọa khóa thang máy

Tin mới

06/12/2011 16:26

(NLĐO) - Ban quản lý Keangnam - Hà Nội tuyên bố sẽ tiếp tục khóa thang máy nếu không thỏa thuận được mức giá dịch vụ với cư dân của tòa nhà này trong cuộc họp vào cuối giờ chiều nay, 6-12.

Tin từ các hộ dân ở chung cư cao cấp Keangnam Hà Nội, Landmark Towers – Keangnam (đường Phạm Hùng, Từ Liêm - Hà Nội), trưa 6-12, ban quản lý tòa nhà đã phát đi thông báo: “Trong cuộc họp cuối giờ chiều nay, nếu hai phía không thống nhất được mức giá phí dịch vụ thì ngày 7-12, ban quản lý tòa nhà sẽ tiếp tục khóa thang máy”.
 
Dự kiến, vào 17 giờ chiều nay, UBND huyện Từ Liêm sẽ họp cùng đại diện Công ty TNHH MTV Keangnam VinaKeangnam (Công ty Keangnam) – chủ đầu tư Keangnam và đại diện các hộ dân để bàn thảo về mức phí dịch vụ. 
 
Cũng liên quan đến sự việc, ngày 6-12, đại diện cư dân ở Keangnam đã có đơn gửi UBND TP Hà Nội, Sở Xây dựng và Sở Tài Chính TP Hà Nội về việc Công ty Keangnam vi phạm mức trần phí quản lý nhà cung cư theo Quyết định 4520, ngày 29-9-2011 do UBND TP Hà Nội ban hành.

Ông Trần Xuân Trạch, đại diện cho cư dân Keangnam, cho hay Công ty Keangnam đã có hành vi ép người dân tại tòa nhà này phải trả phí quản lý cao hơn mức quy định của Quyết định số 4520.

Cụ thể, Công ty Keangnam đang buộc người dân tại chung cư phải nộp phí quản lý là 18.700 đồng, cao hơn mức trần 4.000 đồng được quy định tại Quyết định số 4520. Đồng thời, Công ty Keangnam phải cung cấp các dịch vụ cơ bản như quy định như bảo vệ, quét dọn, chăm sóc cây xanh…
 
“Trong trường hợp Công ty Keangnam muốn cung cấp các dịch vụ gia tăng ngoài phạm vi dịch vụ cơ bản thì phải có trách nhiệm thỏa thuận với từng hộ dân tại chung cư. Đồng thời, TP Hà Nội cần có các biện pháp cần thiết cấm, không cho Công ty Keangnam tiếp tục có hành vi chặn thang máy hoặc không cung cấp các dịch vụ thiết yếu khác làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân” – ông Trạch nhấn mạnh.
 
Ngày 3-12, Ban quản lý Keangnam bất ngờ khóa thang máy làm
hàng trăm cư dân của tòa nhà này phải vạ vật trước sảnh
 
Trước đó, trưa 3-12, Ban quản lý Keangnam đã bất ngờ cắt quyền sử dụng thang máy của hàng trăm người dân tại tầng 48 làm cho họ rơi vào cảnh “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Nhiều người già, trẻ em và gần chục phụ nữ có thai đã phải vạ vật ở sảnh tòa tháp. Hàng chục người dân cũng mắc võng, trải chiếu, phát loa phản đối chủ đầu tư.
Thậm chí, theo phản ánh của người dân, Keangnam còn cắt điện và internet của nhiều hộ dân.

Đại diện chính quyền và Công an huyện Từ Liêm đã có mặt để giải quyết sự việc. Đến tối muộn cùng ngày, chủ đầu tư mới chịu mở cửa thang máy cho dân sử dụng.

Lý do được Keangnam đưa ra là do các hộ dân chưa đóng phí dịch vụ là vi phạm hợp đồng và ban quản lý có quyền đơn phương “khóa” thẻ từ vào thang máy theo hợp đồng đã ký với các hộ dân cũng như cắt các dịch vụ khác.

Trước đó, Keangnam đã đưa ra mức phí dịch vụ là 18.700đồng/m2/tháng. Tuy nhiên, hầu hết hộ dân ở đây đã không chấp nhận mức phí này vì cho là quá cao so với chất lượng mà họ được hưởng và hai bên đã không đạt được thỏa thuận.
Tin-ảnh: B. Trân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI