Kéo du khách đến Quảng Bình, Huế

Tin mới

18/03/2017 22:33

Với nhiều tuyến bay và các tour du lịch mới lạ được khai trương, các tỉnh miền Trung đang dồn sức để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Trong tháng 3, ngành du lịch tỉnh Quảng Bình đã tổ chức các hoạt động, sự kiện khai trương các sản phẩm du lịch mới, nổi bật tại nhiều địa phương. Mới đây, ngày 16-3, UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức họp báo tại Hà Nội, giới thiệu chương trình “Quảng Bình trong lòng thủ đô”, chương trình đêm nghệ thuật “Quảng Bình trong câu hát” tại Nhà hát Lớn Hà Nội nhằm cung cấp thông tin, hình ảnh... về du lịch Quảng Bình đối với du khách, người dân Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Chi 80.000 USD để quảng bá

Trong tháng 4, Tuần lễ văn hóa - du lịch Quảng Bình sẽ diễn ra tại TP Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn và đa dạng. Cùng đó là Lễ hội hang động Quảng Bình - Vương quốc hang động thế giới…

Đặc biệt, Quảng Bình đang nghiên cứu mở tuyến du lịch “City tour” tại TP Đồng Hới và đang lên kế hoạch tổ chức các tuyến du lịch với trải nghiệm mới như: tham quan trường quay phim “Kong: Skull Island”, chinh phục thác Chày, trải nghiệm thung lũng Hamada - hang Trạ Ang, tìm hiểu văn hóa người Arem; tham quan chùa Hoằng Phúc và khai trương các cơ sở lưu trú cao cấp, nhà hàng đạt chuẩn mới… Tỉnh Quảng Bình đã chi 80.000 USD để đầu tư quảng bá du lịch trên TripAdvisor (website về du lịch lớn nhất thế giới); các kênh truyền hình, mạng xã hội…

Du khách tham gia một tour du lịch tại Quảng Bình Ảnh: Minh Tuấn
Du khách tham gia một tour du lịch tại Quảng Bình Ảnh: Minh Tuấn

Nhằm kết nối với các địa danh du lịch quốc tế và trong nước để thu hút du khách, Quảng Bình còn ký kết với Công ty CP Hàng không Jetstar Pacific Airlines thống nhất xúc tiến mở đường bay Đồng Hới - Hải Phòng vào cuối tháng 5 với tần suất 2 chuyến/tuần và tiếp đó là Đồng Hới - Chiang Mai (Thái Lan) với tần suất 2 chuyến/tuần. Ngành du lịch Quảng Bình kỳ vọng việc mở đường bay Đồng Hới - Chiang Mai sẽ thu hút lượng lớn khách Thái Lan vì Chiang Mai có nhiều điểm du lịch khám phá thiên nhiên, văn hóa, lịch sử khá tương đồng với Quảng Bình. Việc mở đường bay cũng tạo điều kiện thuận tiện cho dân các tỉnh miền Trung đến TP Hải Phòng và các tỉnh phía Bắc, đặc biệt là khách du lịch đến Phong Nha - Kẻ Bàng.

Trong khi đó, tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng vừa có cuộc họp với Jetstar Pacific Airlines, các hãng du lịch để bàn phương án nâng tần suất tuyến bay Huế - Bangkok (Thái Lan) từ 2 chuyến/tháng lên 2 chuyến/tuần nhằm thu hút du khách Thái Lan trực tiếp đến Huế. Ông Phan Thiên Định, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho rằng việc mở đường bay Huế - Bangkok không chỉ có ý nghĩa lớn cho du lịch mà còn là động lực thúc đẩy toàn bộ sự phát triển kinh tế cho địa phương này, tạo tiền đề cho các đường bay quốc tế tiếp theo nhằm kết nối du lịch miền Trung.

Còn theo ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế, sân bay Bangkok mỗi năm đón khoảng 50 triệu lượt khách, việc mở đường bay này sẽ mở ra hy vọng “hút” một lượng khách châu Âu về các tỉnh miền Trung.

Cùng liên kết quảng bá

Ông Trần Quang Hào, Giám đốc Công ty CP Du lịch Huetourist, cho biết đơn vị này đang khai thác tour du lịch Con đường di sản miền Trung, kết nối giữa Hội An, Huế và Quảng Bình với thời gian 4 ngày 3 đêm. Sau khi bộ phim Kong ra mắt công chúng, cơ hội khai thác tour này sẽ khá hơn.

“Du khách nhiều nơi trước đây họ chưa biết gì về Quảng Bình, khi bộ phim ra đời đã gây sự chú ý. Nhiều người hiếu kỳ muốn tìm hiểu về mảnh đất này nên đã đặt tour tham quan” - ông Hào chia sẻ.

Nhằm tạo ra các sản phẩm du lịch hấp dẫn, ông Nguyễn Văn Phúc cho biết ngành du lịch Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế đã có nhiều buổi làm việc, bắt tay hợp tác để quảng bá hình ảnh du lịch cho nhau.

Ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, nhận định thời cơ phát triển du lịch hiện nay khá lớn. Lượng khách đến với địa phương này đang tăng thêm, có nhiều cơ hội phát triển thông qua các sự kiện du lịch.

Tuy nhiên, du lịch Thừa Thiên - Huế đang vướng mắc nhiều thứ như thiếu sản phẩm du lịch, bên cạnh đó là giao thông, vận chuyển du khách, nhất là đường hàng không chưa thật sự thuận tiện.

Năm 2017: Quảng Bình phấn đấu đón 3 triệu lượt khách

Theo ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, để phát huy các thế mạnh du lịch và kéo du khách đến địa phương, năm 2017 Quảng Bình sẽ đẩy mạnh kêu gọi đầu tư, phát triển các tuyến, điểm du lịch mới mang tính độc đáo và hiệu quả, nhất là các loại hình du lịch khám phá, trải nghiệm và du lịch cộng đồng. Đồng thời, phát triển các sản phẩm du lịch sinh thái, du lịch tâm linh, du lịch văn hóa lịch sử, du lịch lễ hội; nghiên cứu xây dựng bộ sản phẩm du lịch MICE.

Quảng Bình cũng tạo điều kiện để các doanh nghiệp du lịch kết nối hoạt động du lịch, trao đổi mua bán sản phẩm, ký kết hợp đồng đưa khách đến Quảng Bình và Hà Nội, thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp Hà Nội. Năm 2017, du lịch Quảng Bình phấn đấu đón 3 triệu lượt khách, trong đó đón 80.000 lượt khách quốc tế và kỳ vọng tổng doanh thu du lịch đạt khoảng 3.000 tỉ đồng.

QUANG NHẬT - MINH TUẤN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI