Việc khắc phục sự cố xê dịch ở cầu Đà Rằng tạm xong, lưu thông trở lại bình thường

Việc khắc phục sự cố xê dịch ở cầu Đà Rằng tạm xong, lưu thông trở lại bình thường

Ông Cù Huy Kiểm, Phó giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý sửa chữa đường bộ Phú Yên, cho biết suốt ngày và đêm 10-3, đơn vị thi công của Trường Đại học Giao thông vận tải đã dùng thiết bị kích, nâng các gối dầm của trụ số 27 nhịp số 28 cầu Đà Rằng vào vị trí cũ.

Đến 10 giờ sáng nay, 11-3, Công ty TNHH MTV Quản lý sửa chữa đường bộ Phú Yên đã tháo dỡ rào chắn trên cầu Đà Rằng, lưu thông trở lại bình thường. Tuy nhiên, để gối dầm không bị xê dịch trở lại, ngày 12-3, đơn vị thi công sẽ tiếp tục dùng các khung tôn dày 1cm để cố định các gối dầm.

Đơn vị thi công dùng thiết bị kích nâng các gối dầm vào vị triscux.

Đơn vị thi công dùng thiết bị kích nâng các gối dầm vào vị triscux.

Ông Kiểm cũng cho hay hiện cầu Đà Rằng vẫn còn ít nhất 4 gối dầm khác bắt đầu có hiện tượng xê dịch. Công ty TNHH MTV Quản lý sửa chữa đường bộ Phú Yên đang chờ Tổng cục Đường bộ duyệt phương án xử lý để chỉnh lại.

Hiện Cục Quản lý đường bộ III đã giao Trung tâm Kỹ thuật đường bộ III tiến hành kiểm tra tất cả cầu dài tương tự như cầu Đà Rằng trong khu vực, nhất là hiện trạng hệ thống gối dầm để báo cáo, đề nghị Tổng cục Đường bộ cho ý kiến xử lý.

Khắc phục xong sự cố cầu Đà Rằng

Như Báo Người Lao Động Online (ngày 6-3) đưa tin, cây cầu dài nhất miền Trung với chiều dài hơn 1,5 km này xảy ra sự cố xê dịch gối dầm ở trụ 27, nhịp 28 làm mặt cầu bị sụt lún, có những vết nứt rộng hơn 1cm, lan can bị bung ra do các tấm kê gối dầm bị trượt ra ngoài.

Tin-ảnh: Hồng Ánh