Trưa 24-11, Trung Tâm an ninh hàng không Đà Nẵng cho biết vừa phối hợp với lực lượng Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) bắt giữ ông Wang Qing Jian (SN 1964, quốc tịch Trung Quốc) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.


Ông Wang Qing Jian bị bắt giữ cùng số tiền 400 triệu đồng khi vừa xuống sân bay Đà Nẵng

Ông Wang Qing Jian bị bắt giữ cùng số tiền 400 triệu đồng khi vừa xuống sân bay Đà Nẵng

Theo đó, vào khoảng 7 giờ cùng ngày, ông Wang Qing Jian đi trên chuyến bay VN104 khởi hành từ TPHCM đi TP Đà Nẵng. Trong lúc cất hành lý xách tay, ông Wang Qing Jian đã quan sát rồi lợi dụng sơ hở, lục túi xách của hành khách Ngô Ngọc Thuận (SN 1975, ngụ TPHCM) để lấy một bọc tiền.

Hành vi của ông Wang Qing Jian đã bị một nữ hành khách ngồi ở dãy ghế sau phát hiện. Khi máy báy hạ cánh, nữ hành khách trên đã báo với lực lượng an ninh trên máy bay.

Lúc ông Wang Qing Jian đưa hành lý xuống sân bay thì bị lực lượng công an đến bắt giữ để kiểm tra. An ninh sân bay đã phát hiện số tiền hơn 400 triệu đồng trong vali của ông Wang Qing Jian.

Toàn bộ số tiền này sau đó được xác nhận là của hành khách Ngô Ngọc Thuận. Trưa cùng ngày, lãnh đạo quận Hải Châu đã trao trả số tiền trên cho ông Thuận.

Trước đó, vào sáng 17-11 trên chuyến bay VN164 từ Đà Nẵng đi Hà Nội, hành khách Yang Yong (SN 1969, quốc tịch Trung Quốc) đã lục túi xách của 1 vị khách ngồi kế bên để lấy 2 máy ảnh cùng số tiền mặt 5 triệu đồng và bị phát hiện.

B.Vân